Việt Nam phát hiện thêm 6 trường hợp mắc Covid-19

SGGPO
Bộ Y tế chiều 10-8 ghi nhận 6 ca mắc nCoV, trong đó có 4 trường hợp ở Đà Nẵng, 1 ở Quảng Nam và 1 ca nhập cảnh tại TPHCM được cách ly ngay.

Theo đó, 4 bệnh nhân mắc covid-19 mới tại Đà Nẵng gồm:

Bệnh nhân 843, nữ, 65 tuổi, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, là vợ của bệnh nhân 800. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP  Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 10-8 dương tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê.

Bệnh nhân 844, nữ, 31 tuổi, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bệnh nhân 845, nữ, 28 tuổi, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bệnh nhân 844 và 845 là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 10-8 dương tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 846, nam, 17 tuổi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng (đang điều tra dịch tễ bổ sung).

Bệnh nhân 842, nam, 8 tuổi, ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là cháu ngoại của bệnh nhân 774.

Bệnh nhân 847 nam, 44 tuổi. Ngày 4-8, anh từ đảo Guam (Mỹ) trên chuyến bay OAE423 nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm mẫu lần hai ngày 9-8 dương tính nCoV. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Tính đến 18 giờ ngày 10-8: Việt Nam có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca mắc nhập cảnh được cách ly ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay: 389 ca.

HOÀNG GIANG - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).