Việt Nam sẽ trở thành điểm trung chuyển hàng hóa quốc tế

Đó là nhận định được đưa ra trong Hội thảo “Phát triển Việt Nam và tiểu vùng sông Mekong mở rộng” (Greater Mekong Sub-region and Vietnam Development Seminar) tại Đà Nẵng trung tuần tháng 9 vừa qua trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá về tình hình đầu tư của các nước ở các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanma cũng như đánh giá tiềm năng phát triển, cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các quốc gia tiểu vùng sông Mekong mở rộng. Hội thảo do Vietcombank, Mizuho Bank Ltd (đối tác chiến lược của Vietcombank) phối hợp cùng Hiệp hội doanh nhân Nhật Bản tại TP Đà Nẵng (JBAD) tổ chức với sự tham dự của hơn 50 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

  • Vietcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng có Bảng cân đối vững mạnh nhất năm 2013”

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị SIBOS 2013 tại Dubai (các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Tạp chí Asian Banker (TAB) vinh danh là “Ngân hàng có Bảng cân đối vững mạnh nhất năm 2013” (Strongest Bank Balance Sheet Recognition 2013). Giải thưởng này được TAB bình chọn và đánh giá theo 5 tiêu chí: quy mô phát triển, sự tăng trưởng của Bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng hoạt động và thanh khoản.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế