Vietcombank là ngân hàng nội hấp dẫn nhất

Lễ công bố và vinh danh “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” đã được Công ty Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức ngày 5-3 tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong 100 doanh nghiệp được bình chọn, 20 doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách nêu trên (so với năm 2013 chỉ có 14 doanh nghiệp). Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng nội hấp dẫn nhất với thứ hạng dẫn đầu so với các ngân hàng nội trên thị trường Việt Nam theo danh sách bình chọn của Anphabe 2 năm qua. 

Khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” được Anphabe thực hiện hàng năm với mục tiêu đo lường “sức khoẻ” thương hiệu nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu. Khảo sát năm nay triển khai từ tháng 10-2014 đến tháng 1-2015, với 15.578 người lao động thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

Trong lần công bố này, sau Vinamilk thì Vietcombank là doanh nghiệp đứng thứ 2 được người lao động đánh giá là có chế  độ đãi ngộ tốt nhất. Kế đó là Samsung Việt Nam, Unilever và PetroVietnam. Nhiều năm trở lại đây, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng luôn duy trì sự phát triển ổn định, hiệu quả, hướng tới tăng trưởng bền vững, tiên phong áp dụng các chuẩn mực ngân hàng hiện đại.

Vietcombank trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” do Anphabe công bố

Hoạt động của Vietcombank năm 2014 có nhiều sự bứt phá, tốc độ tăng trưởng một số lĩnh vực trọng yếu (như: tổng tích sản, huy động vốn, tín dụng…) cao hơn mức tăng trưởng các năm trước và cao hơn nhiều mức tăng trưởng bình quân toàn ngành. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Vietcombank tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường khi liên tục đạt các mức tăng trần ấn tượng trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Với mục tiêu phát triển để sớm trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam như nhiệm vụ mà Thống đốc và Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao cho, hoạt động của Vietcombank đang dần hướng đến các chuẩn mực ngân hàng hiện đại với nhiều dự án nâng cao năng lực cạnh tranh được áp dụng và triển khai đồng bộ.

Thương hiệu Vietcombank mới đây cũng đã lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới năm 2015 theo công bố của hãng tư vấn Brand Finance trên ấn bản phát hành tháng 2 của tạp chí uy tín hàng đầu thế giới - The Banker. Được định giá 157 triệu USD, thương hiệu Vietcombank cũng được Brand Finance đánh giá ở mức A+, cao nhất so với các ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

T.HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Nông nghiệp

Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2

Ngày 17-1, tại Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc), UBND  TP Sa Đéc tổ chức lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc lần thứ 2 -2022, hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2022 diễn ra từ ngày 17 đến 23-1 với Chủ đề Sa Đéc vào xuân.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai

Ngày 11-1 vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng học bổng “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường năm học 2021-2022". Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Công ty Vedan Việt Nam vẫn tiếp tục sát cánh cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai để trao tặng các em học sinh số tiền 150 triệu đồng. Đây là năm thứ 8 Vedan đồng hành với học bổng này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế