Vietcombank tặng 6 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh và Bắc Ninh

Số tiền trên được Vietcombank trao tặng ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh và Bắc Ninh tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Vietcombank Hà Tĩnh và 10 năm thành lập Chi nhánh Vietcombank Bắc Ninh do 2 đơn vị này vừa tổ chức ngày 28-6-2014 vừa qua. Tập thể cán bộ Vietcombank Hà Tĩnh và các đối tác là doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã ủng hộ 130 triệu đồng hưởng ứng lời kêu gọi “Chung tay vì biển đảo quê hương” trong khuôn khổ lễ kỷ niệm.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái) trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Nhận thức rõ trách nhiệm của một ngân hàng lớn của quốc gia, bên cạnh việc nghiêm túc đi đầu thực hiện các chủ trương chính sách của Nhà nước, hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt các chính sách điều tiết ổn định thị trường tài chính tiền tệ, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển sản xuất, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, kiềm chế lạm phát..., trong nhiều năm qua Vietcombank đã tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với việc xây dựng nhiều trường học, trạm y tế cho nhiều địa phương trên cả nước; tặng hàng nghìn suất học bổng cũng như hỗ trợ về vật chất cho các học sinh nghèo vững bước đến trường; chung tay cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương; tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình thương binh, liệt sĩ, người già cô đơn, gia đình chính sách... với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Chỉ tính riêng năm 2013, Vietcombank đã dành 300 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó 50% dành cho phát triển sự nghiệp giáo dục tại các địa phương nghèo.

Ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái) trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội cho ngành giáo dục năm 2014, tháng 5-2014 vừa qua Vietcombank cũng đã trao tặng 2.500 chiếc cặp phao cứu sinh và hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh nghèo vùng lũ, vùng sông nước tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng; khánh thành và bàn giao cụm công trình của 2 trường học do Vietcombank xây tặng cho các địa phương tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Long An bao gồm: Trường mầm non xã Đồng Cam (Cẩm Khê - Phú Thọ) và Trường THCS Phước Vĩnh Tây (Cần Giuộc - Long An) với tổng kinh phí xây dựng và trang bị thiết bị dạy, học có giá trị trên 11 tỷ đồng.

 T.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế