VietinBank: Tưng bừng tổ chức Ngày hội hiến máu trên toàn quốc

Trong hai ngày, 25 và 26-2-2012, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công “Ngày hội Hiến máu nhân đạo lần II – 2012”. Ngày hội đã diễn ra đồng loạt tại 10 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với sự tham gia của hơn 11.000 cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo VietinBank

Phát biểu tại ngày hội hiến máu nhân đạo lần II của VietinBank, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên chia sẻ: “VietinBank không chỉ phá kỷ lục Việt Nam về tổ chức hiến máu, mà cao hơn cả, VietinBank đã lập được kỷ lục của chính mình, dám nghĩ, dám làm những việc tưởng chừng rất khó có thể thực hiện, đó là vận động và tạo được làn sóng sẻ chia trong hàng ngàn người, dành thời gian nghĩ về người bệnh và chia sẻ với họ bằng dòng máu của chính mình”.

Năm 2009, VietinBank lần đầu tiên tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại trụ sở chính và các chi nhánh khu vực Hà Nội. Với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, đóng góp vào ngân hàng máu gần 600 đơn vị máu, VietinBank đã vinh dự được bầu chọn là một trong những đơn vị xuất sắc nhất khối doanh nghiệp, khu công nghiệp tại Hà Nội đạt giải “Giọt Hồng năm 2009” do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trao tặng. Nối tiếp thành công trong hoạt động xã hội nhân đạo này, năm 2012, hưởng ứng lễ phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết” và “Lễ hội Xuân hồng 2012”, với chủ đề “Hành trình Kết nối trái tim”, VietinBank tiếp tục tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2012 với quy mô toàn quốc, tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, TPHCM và Cần Thơ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia hiến máu cùng CBNV VietinBank

Đối với tập thể cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank, đây thực sự là hai ngày hội rộn ràng. Gương mặt ai cũng phấn khởi hân hoan khi tham gia một chương trình có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Cứ có đủ điều kiện hiến máu là tất cả, từ Ban lãnh đạo đến cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank trên khắp các đơn vị, chi nhánh, công ty trực thuộc VietinBank đều sẵn sàng tham gia hiến máu.

Đánh giá về sự đóng góp, sẻ chia của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank, GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư chia sẻ: “Đây là ngày hội hiến máu của một cơ quan, một doanh nghiệp, khác với tính chất của một số cuộc hiến máu khác mà chủ yếu là lực lượng học sinh, sinh viên. Tôi cho rằng ý nghĩa của nó rất to lớn và lan tỏa trong xã hội. Đây là lần thứ hai VietinBank tổ chức Ngày hội hiến máu và VietinBank đã tổ chức việc này rất quy củ, bài bản. Tại Lễ hội xuân hồng năm 2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chính thức kêu gọi rằng, việc hiến máu tình nguyện cần phải được lan tỏa hơn nữa trong các tầng lớp xã hội của cả nước, thì đây là một biểu hiện sinh động nhất để nói lên điều đó”.

Chủ tịch HĐQT VietinBank trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạ

 

CBNV VietinBank đăng ký tham gia hiến máu

Máu là loại thuốc đặc biệt, cho đến nay chưa có chế phẩm nào thay thế được, máu điều trị có được là từ những người hiến máu khỏe mạnh, hoàn toàn tự nguyện. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện ở nước ta được phát động và tổ chức trên quy mô toàn quốc suốt 18 năm qua. Đến nay, chúng ta đã có nhiều sáng kiến tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện với quy mô lớn nhằm thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được ngày càng tăng, năm 1994 cả nước mới chỉ thu được 138.000 đơn vị máu, tới năm 2011 lượng máu được tiếp nhận tăng 5 lần so với năm 1994, đạt gần 770.000 đơn vị (769.703 đơn vị), trong đó số đơn vị máu thu được từ người hiến máu tình nguyện là 682.958 đơn vị (chiếm 88,73%, vượt chỉ tiêu đề ra), nhiều người bệnh đã được cứu chữa từ những giọt máu tình người đó. Tuy nhiên, kết quả công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện mà chúng ta đạt được chưa thật sự bền vững, hoạt động hiến máu vẫn mang nặng tính phong trào, ở một số thời điểm, ở một số địa phương vẫn còn tình trạng thiếu máu để cấp cứu, điều trị người bệnh, nhất là vào dịp hè và sau Tết Nguyên đán.

Việc VietinBank tổ chức Ngày hội hiến máu vào những ngày đầu năm, ngay sau Tết Nguyên đán có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiết thực, nâng giá trị của những giọt máu được hiến tặng lên gấp bội phần. Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank Phạm Huy Hùng cho biết: “Việc tổ chức Ngày hội hiến máu lần hai này vừa góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện trên toàn quốc, vừa tạo nên một nét văn hóa đẹp cho cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank là làm việc thiện cho xã hội ngay từ đầu năm mới. Với thông điệp “Hành trình kết nối trái tim”, Ngày hội được tổ chức trên khắp cả nước chính là hành trình của lòng nhân ái với ý nghĩa nhân đạo cao cả của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động VietinBank, là hành động cấp thiết góp phần mang lại hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được hiểm nghèo, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam và trách nhiệm của VietinBank đối với xã hội”.

Hiện nay, VietinBank có đội ngũ 18.000 cán bộ nhân viên, người lao động cùng hơn 160 chi nhánh, sở giao dịch, các công ty thành viên, đơn vị sự nghiệp và hơn 1.000 phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh vai trò là ngân hàng hàng đầu, giữ vai trò chủ đạo, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank luôn nỗ lực vì sự phát triển cộng đồng, cam kết thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo… Đến nay, VietinBank đã và đang thực hiện tài trợ an sinh xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền 2.400 tỷ đồng, trong đó, năm 2010: 450 tỷ, năm 2011: 664 tỷ, năm 2012, VietinBank đã và đang triển khai tài trợ tại các tỉnh với số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng.

Riêng đối với lĩnh vực y tế, VietinBank đã xây dựng nhiều trạm y tế, phòng khám đa khoa tại các huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa; Tặng hơn 140 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong theo đề án 1816 - Bộ Y tế; Đầu tư kinh phí hàng chục tỷ đồng để tài trợ nhiều trang thiết bị, vật dụng y tế hiện đại khác cho các bệnh viện TW, bệnh viện tỉnh, huyện, trạm y tế xã, góp phần nâng cao điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nhân dân; Tài trợ phẫu thuật hàng trăm ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế