Vinamilk và niềm tự hào Việt Nam

Theo khảo sát của Kantar World Panel công bố ngày 10-5-2013, trung bình 100 gia đình Việt Nam có 94 gia đình sử dụng ít nhất một sản phẩm mang thương hiệu Vinamilk. Uống sữa đã và đang trở thành thói quen hàng ngày của nhiều gia đình Việt mà Vinamilk đóng vai trò tạo dựng chính. Tính đến tháng 8 năm 2013, Vinamilk củng cố vị trí dẫn đầu với 49% thị phần toàn ngành sữa nước (số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường AcNielsen).

Vinamilk luôn đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia trong suốt 20 năm qua.

Mỗi hộp sữa là một cam kết tương lai

Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng quý báu tới người tiêu dùng, Vinamilk còn tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trên cả nước, đặc biệt là bà con nông dân. Ngoài 5 trang trại lớn trên cả nước tại Nghệ An, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Bình Định với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Vinamilk liên kết với hơn 5.000 hộ dân chăn nuôi bò sữa, đưa sản lượng sữa tươi nguyên liệu của công ty lên tới 550 tấn sữa/ngày. Sắp tới Vinamilk sẽ đầu tư thêm 4 trang trại mới hiện đại, bổ sung khoảng 33 ngàn con bò. Việc duy trì đồng thời cả hai nguồn cung cấp sữa bò tươi nguyên liệu vừa đáp ứng nhu cầu sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao, vừa góp phần xây dựng một ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển ổn định và bền vững.

Mỗi hộp sữa nước mang thương hiệu Vinamilk là kết quả của một chu kỳ khép kín từ khâu chăn nuôi đến thu mua và chế biến, đóng gói thành phẩm, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Từ những sản phẩm sữa tươi đầu tiên, đến nay các sản phẩm sữa nước đa dạng và phong phú của Vinamilk đã đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu như sữa tươi tiệt trùng 100%, sữa tươi thanh trùng, sữa tiệt trùng bổ sung vi chất ADM+ (dành riêng cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi) v.v… với nhiều lựa chọn về hương vị.  Các sản phẩm sữa của Vinamilk được sản xuất bằng công nghệ thanh trùng hay công nghệ tiệt trùng, xử lý ở nhiệt độ cao, trong thời gian cực ngắn, đều hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Đối tác tốt nhất, công nghệ hiện đại nhất

Tháng 9-2013, Vinamilk chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới, tổng diện tích 20ha tại khu công nghiệp Mỹ Phước, Bình Dương. Đây là nhà máy sữa tiên tiến nhất thế giới về Tự động và Công nghệ tích hợp mà Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) từng xây dựng trên thế giới, tự động 100% từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm. Nhà máy còn có hệ thống kho thông minh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với diện tích hơn 6ha và 20 ngõ xuất nhập, với sức chứa là 27.168 lô chứa hàng tương đương với 1.630.000 thùng sữa, do Công ty Schafer (Đức) nhà cung cấp hệ thống kho thông minh triển khai thực hiện. Công suất của nhà máy trong giai đoạn 1 là 400 triệu lít sữa/năm, và giai đoạn 2 là 800 triệu lít/ năm.

Bắt tay với đối tác tốt nhất, lựa chọn công nghệ tiên tiến nhất để cùng triển khai những kế hoạch phát triển đầy tham vọng, tất cả đều thể hiện nỗ lực vươn xa của Vinamilk. Mục tiêu của Vinamilk đến năm 2017 là trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất thế giới, với doanh số 3 tỷ USD.

Được công nhận là 1 trong 200 doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á năm 2010, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng VNR500 (Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam) năm 2012, đứng đầu danh sách 50 công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2013… là phần thưởng tất yếu cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinamilk. Nhưng hơn cả những danh hiệu, Vinamilk luôn ý thức được vai trò của mình đối với sự phát triển thể trạng và trí lực người Việt. 20 năm liền, kể từ 1993, Vinamilk đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong chương trình phòng chống suy dinh dưỡng quốc gia cho trẻ em Việt Nam. Trong dịp khánh thành nhà máy vừa qua, 150 ngàn hộp sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% hỗ trợ miễn dịch đầu tiên đã được chuyển tới trẻ em của 10 tỉnh thành có tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cao nhất cả nước.

Vinamilk chắc chắn sẽ tiếp tục những bước tiến dài. Bởi lẽ bên cạnh tầm nhìn chiến lược và khả năng vận hành hiệu quả, sự tin yêu và niềm tự hào của người tiêu dùng chính là động lực cho ý thức trách nhiệm và sự cải tiến không ngừng của Vinamilk, xứng đáng với vai trò tiên phong xây dựng ngành sữa Việt Nam lớn mạnh.

T.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu và xu hướng này trở nên “nóng” hơn khi mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Nhân dịp này, Home Credit cùng các đối tác bán lẻ giới thiệu chương trình “Trả góp tại nhà - hoàn tiền cực đã”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế