VinaPhone là mạng di động có tốc độ truy cập internet nhanh nhất Việt Nam

Theo công bố của Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) về tốc độ dịch vụ internet tại Việt Nam trong tháng 4-2024, mạng VinaPhone dẫn đầu ở cả tốc độ download và upload.

Kết quả đo kiểm này dựa trên hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát triển. Theo đó, dịch vụ internet di động VinaPhone tốc độ download đạt 44,88 Mbps và tốc độ upload đạt 20,66 Mbps. Tốc độ này cao hơn tốc độ bình quân của cả nước và cao hơn các nhà mạng khác tại Việt nam. Đứng thứ 2 là Viettel với tốc độ download đạt 43,9 Mbps và tốc độ upload đạt 14,82 Mbps. MobiFone có tốc độ download đạt 33,99 Mbps và tốc độ upload đạt 18,88 Mbps. Số liệu được VNNIC thu thập từ 500.000 mẫu đo của người dùng trên khắp cả nước.

Ảnh chụp màn hình công bố của VNNIC - VNPT là nhà mạng có chất lượng Internet băng rộng di động tốt nhất tháng 42024.png
Theo công bố của VNNIC, VNPT là nhà mạng có chất lượng internet băng rộng di động tốt nhất tháng 4-2024

Hệ thống đo kiểm của Bộ TT-TT cũng cho thấy, trong số các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet cáp quang đến hộ gia đình, VNPT đang dẫn đầu về tốc độ truy cập. Với chỉ số tốc độ download đạt 99,45 Mbps, tốc độ upload đạt 100,62 Mbps, dịch vụ Internet Wifi VNPT đáp ứng tốt các nhu cầu kết nối đa thiết bị phục vụ giải trí, công việc, smart-home của các hộ gia đình. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Viettel, Netnam, SCTV và SPT.

Vào quý 1-2024 hãng Okla cũng đã công bố kết quả đo kiểm tốc độ internet di động tại Việt nam thông qua ứng dụng Speedtest. Theo kết quả đo kiểm độc lập này, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam 2023. Liên tục trong 3 quý đầu năm 2023, mạng di động VinaPhone liên tục đạt được điểm số tốc độ cao nhất trên thị trường Việt Nam, tương đương 55.87 điểm. Đặc biệt, báo cáo Speedtest 2023 tại Việt Nam còn chỉ ra, VinaPhone còn là mạng di động cung cấp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm.

Để có chất lượng tốt nhất, kỹ sư VNPT luôn không ngừng tối ưu hóa và nâng cấp hệ thống (1).jpg
Để có chất lượng tốt nhất, kỹ sư VNPT luôn không ngừng tối ưu hóa và nâng cấp hệ thống

Mới đây, VNPT cũng đã được bình chọn là “Nhà mạng được yêu thích nhất” tại Vietnam GameVerse 2024 thông qua các đánh giá từ cộng đồng Game thủ tại Việt Nam. VNPT hiện cũng đang là một trong những nhà mạng đầu tiên nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ 5G tại Việt Nam, chuẩn bị thương mại hóa 5G trong thời gian sớm nhất. Với tốc độ mạnh mẽ gấp hàng chục lần mạng 4G, mạng 5G đang mở ra những triển vọng mới trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, bao gồm các game di động tốc độ cao, game AR/VR… Theo xu hướng mới thời đại, VNPT cũng đang tích cực đầu tư, nghiên cứu phát triển mạng 6G để đón đầu tương lai, phục vụ cho các lĩnh vực số hóa trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục