Vinatex đầu tư xây dựng nhà máy may, sợi tại Cần Giờ

(SGGPO).- Trong buổi làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) ngày 6-5, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đồng ý về chủ trương để Vinatex xúc tiến đầu tư, xây dựng nhà máy may và sợi tại huyện Cần Giờ.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam báo cáo dự án với Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Ảnh: Hồng Hiệp

Theo Tổng Giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường, trên cơ sở TP chấp thuận chủ trương, Vinatex sẽ tiến hành khảo sát nguyện vọng người dân khu vực và triển khai dự án. Đây là loại hình sản xuất không gây ô nhiễm, dự án này dự kiến thu hút từ 1.500 đến 2.000 lao động và ưu tiên giải quyết cho người dân huyện Cần Giờ nếu có nguyện vọng.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế