VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt Nam

Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.

Một góc khu trưng bày của VNG tại Ngày hội Game Việt Nam.
Một góc khu trưng bày của VNG tại Ngày hội Game Việt Nam.

Nhờ năng lực quản lý và vận hành đã được chứng minh qua nhiều dự án với các đối tác lớn trên thế giới, VNG sẽ trở thành nhà phát hành chính thức của Roblox - nền tảng trò chơi trực tuyến và xây dựng thế giới ảo nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Dự kiến, Roblox sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam vào mùa hè năm nay trên các nền tảng iOS và Android.

IMG_0854.JPG

Với những lợi thế về thị trường, ngành công nghiệp game được xác định sẽ trở thành lĩnh vực mũi nhọn giúp kinh tế Việt Nam phát triển đột phá. Theo thống kê, riêng tại Việt Nam, số liệu chính thức ghi nhận ngành công nghiệp game đang phát triển nhanh khi doanh thu vượt mốc 500 triệu USD, đứng thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Số lượng người tiếp cận giải trí với ngành game chiếm hơn một nửa dân số Việt Nam.

Ảnh màn hình 2024-05-12 lúc 16.42.59.png

Giải thưởng game Việt Nam (Vietnam Game Award) 2024 đã chính thức diễn ra nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân và sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực game. Tại hạng mục The Golden Galaxy, một trong những hạng mục then chốt của Vietnam Game Award, VNGGames đã được vinh danh “Nhà phát hành xuất sắc nhất” năm thứ 2 liên tiếp, khẳng định vị thế của nhà phát hành hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Với GameHub, là chương trình tìm kiếm và kêu gọi đầu tư vào những dự án game tiềm năng cũng là một trong những điểm mới nổi bật của sự kiện năm nay. Tham gia với tư cách là Hội đồng giám khảo cùng với Google, Meta, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong việc đánh giá chuyên môn, đưa ra những tư vấn cụ thể về hướng đi, lộ trình để các đơn vị hoàn thiện và phát triển sản phẩm.

Hiện nay, VNG đang có 9 studio game tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và các studio game trong khu vực như Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Manila, Kuala Lumpur và Đài Bắc. Cùng kinh nghiệm 19 năm vận hành game tại thị trường Việt Nam, VNG luôn nỗ lực mang tới những nội dung giải trí chất lượng cao cho các đối tác, người hâm mộ và cộng đồng người chơi game trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục