VN-Index ngoạn mục vượt 800 điểm sau 10 năm

SGGPO
Trong phiên giao dịch ngày 8-9, VN-Index đã nhanh chóng chinh phục mốc 800 điểm sau 10 năm.

Ngay từ đầu phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index đã ngoạn mục vượt xa mốc 800 điểm, có thời điểm lên đến hơn 804 điểm nhưng sau đó, thị trường đã giảm trở lại trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư, bảng điện tử 2 sàn bắt đầu chuyển dần sang “sắc đỏ”, nhiều cổ phiếu trên thị trường rớt mạnh do lực bán tăng cao. Kết thúc phiên sáng, VN-Index vuột khỏi mốc này, lùi lại ở mức 799,51 điểm mặc dù tăng gần điểm so với phiên liền trước.

VN-Index ngoạn mục vượt 800 điểm sau 10 năm ảnh 1 VN-Index đã nhanh chóng chinh phục mốc 800 điểm sau 10 năm
Đến phiên giao dịch buổi chiều, thị trường đã tăng điểm trở lại sau khi hàng loạt cổ phiếu trụ điển hình như SAB, MSN, GAS… tăng mạnh, hỗ trợ thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,48 điểm (tăng 0,56%) lên 801,2 điểm với 109 mã CK tăng giá, 87 mã CK đứng giá và 147 mã CK giảm giá. VN30-Index cũng tăng 5,54 điểm (0,71%) lên 784,74 điểm với 10 mã CK tăng giá, 3 mã CK đứng giá và 17 mã CK giảm giá.

Trái chiều với sàn HOSE (TPHCM), chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,69 điểm (0,66%) đứng ở mức 103,92 điểm với 70 mã CK tăng giá, 198 mã CK đứng giá và 110 mã CK giảm giá. HNX30- Index cũng giảm 0,76 điểm (0,039%) còn 192,76 điểm với 8 mã CK tăng giá, 10 mã CK đứng giá và 11 mã CK giảm giá. Tổng giao dịch toàn thị trường ở mức gần 3.600 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong ngày VN-Index chinh phục mốc kháng cự quan trọng 800 điểm sau 10 năm, nhiều công ty chứng khoán đều cho rằng tâm lý thị trường hồi phục trở lại có sự đóng góp không nhỏ của các chỉ số vĩ mô. Bên cạnh đó, trong ngắn hạn, lạm phát thấp sẽ giúp NHNN chủ động trong việc kiểm soát biến động tỷ giá, cũng như thúc đẩy tăng trưởng tín dụng theo mục tiêu 21-22% của Chính phủ. Đại diện Công ty Chứng khoán Bản Việt (VDSC) nhận định, dù diễn biến tích cực trong ngắn hạn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này phân hóa và không dành cho phần đông nhà đầu tư. Vị này cũng cho rằng, thanh khoản thị trường sẽ vẫn có thể đạt mức 3.200-3.300 tỷ/phiên trong những tháng cuối năm, VN-Index vẫn tiếp tục biến động trong khoảng từ 760-800 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế