Vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza: Hầu hết các nạn nhân đã ổn định

SGGPO
Chiều 3-4, Sở Y tế TPHCM thông tin hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8)  đã ổn định, xuất viện và chỉ còn 8 bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị thêm.

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau vụ cháy

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, vụ cháy chung cư Carina Plaza ngày 23-3 khiến 13 người tử vong và 99 người phải nhập viện điều trị. Sau 10 ngày điều trị, đã có 91 người xuất viện, còn 8 người vẫn tiếp tục điều trị. Cụ thể, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện còn 2 bệnh nhi đang tiếp tục điều trị, sức khỏe đã ổn định và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Còn tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến sáng ngày 3-4 có 3 bệnh nhân sức khỏe ổn định và được xuất viện và hiện còn 6 bệnh nhân gồm:  3 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Phỏng để theo dõi phỏng hô hấp; 3 bệnh nhân ở khoa Hồi sức cấp cứu, trong đó có một bệnh nhân đang phải thở máy. Hai bệnh nhân khác đang được thở oxy qua mở khí quản.

Sau 10 ngày điều trị, các nạn nhân trong vụ cháy chung cư đã được ngành Y tế TP chăm sóc và điều trị kịp thời, sức khỏe các nạn nhân đều tiến triển tốt. Ngành y tế TP cũng đã yêu cầu các bệnh viện trên địa bà điều trị miễn phí hoàn toàn cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).