Bình Dương gặp GĐT.LA, cuộc đối đầu giữa hai đội luôn là những trận thu hút sự quan tâm của dư luận bởi họ đang là hai đội mạnh nhất ở phía Nam. Hai lần Bình Dương đến gần với danh hiệu vô địch V-League đều bị Gạch Đông Tâm bắt kịp, vượt qua để rồi đem Cúp về Long An càng làm cho những cuộc đối đầu giữa họ thêm phần hấp dẫn hơn.

Đội chủ nhà Bình Dương giành ngôi nhất bảng A với 3 trận toàn thắng. Ảnh: Dũng Phương.
Cả ông Calisto lẫn HLV Lê Thụy Hải ắt hẳn đều không muốn gặp nhau sớm ở vòng bán kết BTV Cup 2006, họ đều muốn gặp nhau trong trận cuối cùng để tung hết lực lượng, để đấu trí và để giành được thắng lợi. Bình Dương quyết tâm giành ngôi nhất bảng A qua 3 trận thắng tuyệt đối ở vòng loại bảng để hy vọng gặp P.Bình Định ở bán kết.
Ngược lại, Gạch cũng tung lực lượng mạnh nhất trong trận đấu chiều qua nhằm tìm một kết quả có lợi, chí ít cũng là tỷ số hòa nhằm đảm bảo ngôi vị nhất bảng. Thế nhưng những toan tính trên đều bất thành bởi sự hồi phục phong độ quá nhanh của Vũ Hán, nhà cựu vô địch C-League đã vượt qua Gạch với thắng lợi 1-0 để làm xoay chuyển những dự báo. P.Bình Định vượt lên giành ngôi nhất bảng, còn Gạch bị đẩy xuống nhì bảng để gặp chủ nhà Bình Dương trong trận bán kết.
Đường đến ngôi vô địch trước sau gì cũng phải vượt qua những đối thủ mạnh nhất, nhưng việc hai đội này đụng nhau ở vòng bán kết đã làm cho trận đấu này không khác gì trận chung kết sớm của giải. Điều đó càng làm cho hai trận bán kết được xem là cân tài, kẻ tám lạng người nửa cân.
Trở lại với vòng đấu bảng vừa qua, nếu như bảng A diễn biến khá nhẹ nhàng thì bảng B đã làm cho giải năm nay thêm phần hấp dẫn và thêm sự chú ý. Đầu tiên là vụ việc Matsubara sang chậm 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày rồi… không sang đã làm cho mọi toan tính chiến lược của các đội ở bảng này bị đảo lộn nhiều. Tiếp đến là một P.Bình Định đã có khởi đầu tưng bừng bằng thắng lợi 3-0 trước Vũ Hán và sau đó bỗng… xì hơi khi thất bại 1-3 trước GĐT.LA.
Tuy nhiên, chính bàn gỡ 1-3 của “chú nhóc” Hoàng Lâm đã trở thành bàn thắng quyết định đưa Bình Định vào bán kết, bất kể trận đấu còn lại. Chưa dừng lại ở đó, trong tình thế gần như đặt vé máy bay về nước sớm, CLB Vũ Hán bất ngờ đánh bại GĐT.LA và chính bàn thắng quyết định của Yang Kunpeng đã không chỉ giúp P.Bình Định lên ngôi nhất bảng mà còn tạo nên trận bán kết nảy lửa giữa Bình Dương và GĐT.LA. Riêng với Vũ Hán, thắng lợi trên đã giúp họ không đến nổi trắng tay khi về nước sớm mà còn cứu nguy cho BTC giải về chất lượng khách mời!
Lịch thi đấu vòng bán kết (ngày 7-12)
16g00: Pisico Bình Định – Busan FC
18g00: Bình Dương – GĐT.LA
QUỐC CƯỜNG