Vụ người đàn ông xưng là “Ban chỉ đạo quận 7”: Củng cố hồ sơ, trình Ban Giám đốc Công an TPHCM

Theo đại diện Công an quận 7, bước đầu người đàn ông này cho biết tên là H. H. Nh., ngụ tại Khu dân cư Phú Mỹ Hưng (quận 7). Ngày 21-7, người này được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp thẻ công tác tình nguyện viên để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Hiện, Công an quận 7 đang củng cố hồ sơ vụ việc, đồng thời đã trình và báo cáo sự việc cho Ban Giám đốc Công an TPHCM để có hướng xử lý.

Liên quan đến vụ người đàn ông tự xung là “Ban chỉ đạo quận 7” lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ của một siêu thị tại quận 7 trong clip lan truyền trên mạng xã hội chiều ngày 29-8, Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái cho biết, hiện Công an quận đã mời người này lên làm việc.

Vụ người đàn ông xưng là “Ban chỉ đạo quận 7”: Củng cố hồ sơ, trình Ban Giám đốc Công an TPHCM ảnh 1 Người đàn ông tự xưng là "Ban Chỉ đạo quận 7" (ảnh cắt từ clip)

Theo đại diện Công an quận 7, bước đầu người đàn ông này cho biết tên là H. H. Nh. (SN 1980, ngụ tại Khu dân cư Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM). Ngày 21-7, người này được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp thẻ công tác tình nguyện viên để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ngày 29-8, trong lúc cự cãi, người này đã giơ thẻ tình nguyện viên ra để hù dọa nhân viên, bảo vệ và tự xưng người của “Ban chỉ đạo quận 7”.

Công an quận 7 cho biết, hiện vụ việc đang được đơn vị củng cố hồ sơ và trình Ban Giám đốc Công an TPHCM để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ người đàn ông xưng là “Ban chỉ đạo quận 7”: Củng cố hồ sơ, trình Ban Giám đốc Công an TPHCM ảnh 2 Siêu thị nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, trong clip dài gần 2 phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ trong siêu thị khi lực lượng này không cho vào mua hàng. Người này liên tục đưa ra thẻ màu trắng và tự xung là người của Ban chỉ đạo quận 7, đi mua đồ cho ban chỉ đạo, thậm chí còn đòi cho công an xuống làm việc. Sau đó, người này kéo khẩu trang xuống thách thức bảo vệ chụp hình lại.

Sự việc khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận 7 và công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục