Vụ sạt lở huyện Nhà Bè: Hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng xây nhà

SGGPO
UBND xã Hiệp Phước đã di dời 3 hộ dân còn lại sang nơi ở mới, đồng thời hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây nhà.

Tin liên quan

Ngày 8-7, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu cho biết, ngay sau vụ sạt lở ở xã Hiệp Phước, huyện đã hỗ trợ kinh phí 1,5 triệu tiền nhà trọ trong vòng 3 tháng và bố trí nơi ở tạm cho 5 hộ dân bị ảnh hưởng.

Đồng thời, UBND xã Hiệp Phước đã di dời 3 hộ dân còn lại sang nơi ở mới, đồng thời hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây nhà.

Liên quan đến việc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở, huyện cũng đã bố trí khu đất tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở và biến đổi khí hậu đã được TP phê duyệt ở xã Hiệp Phước.

Khu tái định cư này sẽ là nơi ở của 270 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu. Dự kiến trong tháng 9-2017 sẽ có 50 hộ đầu tiên sẽ được nhận đất, xây nhà mới

 Trước đó, vào rạng sáng ngày 27-6, 5 căn nhà ở rạch Giồng - Kinh Lộ ấp 3, xã Phước Hiệp huyện Nhà Bè bất ngờ nứt toác, sạt lở, sập xuống sông lúc nửa đêm khiến hàng chục người dân hoản loạn tháo chạy, nhiều tài sản chìm dưới nước.

Vụ sạt lở huyện Nhà Bè: Hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng xây nhà ảnh 1 Sạt lở liên tục trên địa bàn huyện Nhà Bè trong thời gian gần đây

Theo UBND huyện Nhà Bè, hiện trên địa bàn huyện có 16 điểm có nguy cơ sạt lở. Các dự án xây dựng bờ kè đã có đủ vốn, huyện sẽ quản lý 4 dự án, còn Sở GTVT quản lý 12 dự án. Tất cả kinh phí xây dựng các dự án đều sử dụng nguồn ngân sách thành phố. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: