Vụ thai nhi chết lưu tại Gia Lai: Kỷ luật 2 bác sĩ liên quan

(SGGP).- Ngày 23-10, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, hội đồng kỷ luật bệnh viện này đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 bác sĩ có liên quan đến vụ thai nhi của sản phụ Nguyễn Thị Hồng (xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bị chết lưu vào ngày 24-9.

Hình thức kỷ luật được đề xuất đối với bác sĩ Trần Thanh Phú là cảnh cáo; bác sĩ Rmah H’Loang ở mức khiển trách. Sau khi đề xuất các hình thức kỷ luật, bệnh viện đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng từ Hội đồng kỷ luật của sở này.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Hồng nhập viện ở Phòng cấp cứu khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) vào sáng 24-9. Theo hồ sơ, từ lúc nhập viện đến khi phát hiện thai nhi chết, các bác sĩ trực đã khám và siêu âm 6 lần, tất cả đều cho kết quả tim thai tốt, nước ối cạn.

Lần khám cuối cùng tim thai không nghe được, cổ tử cung đóng kín, ối còn, chưa vỡ. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, các bác sĩ đã phải mổ lấy thai nhi khi thai đã chết. 

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc