Vụ thai nhi chết lưu tại Gia Lai: Kỷ luật 2 bác sĩ liên quan

(SGGP).- Ngày 23-10, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, hội đồng kỷ luật bệnh viện này đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 bác sĩ có liên quan đến vụ thai nhi của sản phụ Nguyễn Thị Hồng (xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bị chết lưu vào ngày 24-9.

Hình thức kỷ luật được đề xuất đối với bác sĩ Trần Thanh Phú là cảnh cáo; bác sĩ Rmah H’Loang ở mức khiển trách. Sau khi đề xuất các hình thức kỷ luật, bệnh viện đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng từ Hội đồng kỷ luật của sở này.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Hồng nhập viện ở Phòng cấp cứu khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) vào sáng 24-9. Theo hồ sơ, từ lúc nhập viện đến khi phát hiện thai nhi chết, các bác sĩ trực đã khám và siêu âm 6 lần, tất cả đều cho kết quả tim thai tốt, nước ối cạn.

Lần khám cuối cùng tim thai không nghe được, cổ tử cung đóng kín, ối còn, chưa vỡ. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, các bác sĩ đã phải mổ lấy thai nhi khi thai đã chết. 

Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc