Vùng 5 Hải quân chăm lo cho ngư dân

Từ ngày 20 đến 29-3, Trung đoàn Ra đa 551; Đội điều trị 78, Phòng Hậu cần-Kỹ thuật và Tàu 637, Hải đội 511, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp tổ chức các hoạt động dân vận trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.
Vùng 5 Hải quân chăm lo cho ngư dân ảnh 1
Đoàn công tác Trung đoàn ra đa 551 tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân đảo Thổ Chu. Ảnh: TRẦN KIÊN

Tại đảo Thổ Chu, Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đốc, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho gần 1.000 lượt người dân; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 lượt người; tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 200 áo phao cứu sinh, 150.000 lít nước ngọt cho các tàu cá ngư dân.

Vùng 5 Hải quân chăm lo cho ngư dân ảnh 2

Các y, bác sĩ Đội điều trị 78 khám sức khỏe cho người dân đảo Hòn Chuối. Ảnh: TRẦN KIÊN

Dịp này, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cũng đã cấp phát 1.200 bộ tài liệu những điều cần biết khi đi biển; 1.000 thư kêu gọi của UBND tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về hưởng ứng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân.

Vùng 5 Hải quân chăm lo cho ngư dân ảnh 3
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn ra đa 551 phối hợp với Tàu 637 cấp nước ngọt miễn phí cho tàu cá của ngư dân trên biển. Ảnh: TRẦN KIÊN

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân, đồng thời, cổ vũ, động viên ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn