Xe chở khách bốc cháy trong đường hầm Hải Vân

  • Không có ai bị thương tích

(SGGP).- Khoảng 8 giờ sáng 1-9, ô tô BKS 92K-3349 đang chở 35 CB-CNV Công ty gạch men Tân Phong từ Hội An đi tham quan động Phong Nha (tỉnh Quảng Bình), trong đó hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em, khi đến km 4+560 hầm đường bộ Hải Vân (thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã bốc cháy.

Theo lời kể của tài xế Phan Quang Nông (SN 1961, trú tại Hội An- Quảng Nam), khi đến địa điểm trên, anh Nông bật đèn chiếu sáng thì xảy ra hiện tượng chập điện. Ngọn lửa bùng lên rất nhanh. Cửa chính bị kẹt, mọi người phải đập hết cửa sổ bằng kính để thoát thân.

Thật may mắn, khi những hành khách cuối cùng rời khỏi xe, cũng là lúc ngọn lửa bao phủ toàn bộ bên trong xe, khói bốc lên mù mịt cả đường hầm. Nửa giờ sau, lực lượng cứu hộ hầm đường bộ Hải Vân đã khống chế được vụ hỏa hoạn. Khám nghiệm hiện trường (ảnh), cơ quan chức năng cho hay, vụ cháy không gây ra thương vong, nhưng toàn bộ hành lý, tài sản của hành khách đều bị cháy rụi.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ng.Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.