Đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5

Xe “dù”, bến “cóc”… lộng hành

(SGGP-12G).- Tình trạng xe “dù”, bến “cóc” hoạt động công khai trở thành cảnh tượng quen mắt với nhiều người dân sống gần Bến xe Miền Đông. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây nạn xe “dù” lại hoạt động mạnh hơn, bởi đây là thời điểm dễ “kiếm ăn” nhất trong năm…

Xe đậu bên đường, lơ xe xuống đường “săn” khách

Trên một số tuyến đường gần Bến xe Miền Đông như quốc lộ 13, quốc lộ 1A… nạn xe “dù” hoạt động rầm rộ nhất. Đặc biệt, trên tuyến quốc lộ 13 có nhiều xe chạy tuyến TPHCM đi Quảng Ngãi, Đà Nẵng… nhiều xe dù nối đuôi nhau dừng suốt tuyến đường… làm cho tình hình giao thông khá chật vật.

Các xe này thường chạy rề rà trên trục đường, lơ xe chèn người ra bên ngoài… khiến không ít người tham gia giao thông qua đoạn đường này rất ngán ngẩm. Anh Bá, một người lái xe ôm, nói: “Tui sợ mấy ổng lắm. Làm như đường chỉ dành riêng cho họ vậy, thích thì chạy không thích thì dừng giữa đường”.

Theo quan sát, trước khi bắt đầu cuộc hành trình, hầu hết các xe này, nếu không dừng đỗ trên đường đều tấp vào các trạm xăng - như cây xăng Huệ Thiên (Thủ Đức) - không phải nạp nhiên liệu mà để săn “khách”. Không chỉ có các tuyến xe chạy đường xa, ngay cả những tuyến đường gần như Vũng Tàu, Đà Lạt… xe đón khách diễn ra khá náo nhiệt.

TRÀ AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.