Đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5

Xe “dù”, bến “cóc”… lộng hành

(SGGP-12G).- Tình trạng xe “dù”, bến “cóc” hoạt động công khai trở thành cảnh tượng quen mắt với nhiều người dân sống gần Bến xe Miền Đông. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây nạn xe “dù” lại hoạt động mạnh hơn, bởi đây là thời điểm dễ “kiếm ăn” nhất trong năm…

Xe đậu bên đường, lơ xe xuống đường “săn” khách

Trên một số tuyến đường gần Bến xe Miền Đông như quốc lộ 13, quốc lộ 1A… nạn xe “dù” hoạt động rầm rộ nhất. Đặc biệt, trên tuyến quốc lộ 13 có nhiều xe chạy tuyến TPHCM đi Quảng Ngãi, Đà Nẵng… nhiều xe dù nối đuôi nhau dừng suốt tuyến đường… làm cho tình hình giao thông khá chật vật.

Các xe này thường chạy rề rà trên trục đường, lơ xe chèn người ra bên ngoài… khiến không ít người tham gia giao thông qua đoạn đường này rất ngán ngẩm. Anh Bá, một người lái xe ôm, nói: “Tui sợ mấy ổng lắm. Làm như đường chỉ dành riêng cho họ vậy, thích thì chạy không thích thì dừng giữa đường”.

Theo quan sát, trước khi bắt đầu cuộc hành trình, hầu hết các xe này, nếu không dừng đỗ trên đường đều tấp vào các trạm xăng - như cây xăng Huệ Thiên (Thủ Đức) - không phải nạp nhiên liệu mà để săn “khách”. Không chỉ có các tuyến xe chạy đường xa, ngay cả những tuyến đường gần như Vũng Tàu, Đà Lạt… xe đón khách diễn ra khá náo nhiệt.

TRÀ AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.