Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Việt Nhật: Chất lượng sản phẩm bắt đầu từ nguyên liệu sạch

“Chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn của công ty; còn nguồn nguyên liệu sạch là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng của sản phẩm” - đó là đạo lý mà mọi cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Việt Nhật đều thấm nhuần sâu sắc.

Quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Việt Nhật tiền thân là Công ty CP Thủy hải sản Việt Nhật được Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) mua lại toàn bộ tài sản và trang thiết bị đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, tiếp nhận trực tiếp nguồn nhân lực và khách hàng, thị trường sẵn có để tiếp tục đầu tư mở rộng phát triển và chuyển giao cho Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (Cofidec) quản lý và sử dụng. Theo chiến lược phát triển các mặt hàng thực phẩm chế biến xuất khẩu đã được SATRA phê duyệt, Công ty Cofidec phải tạo được giá trị gia tăng theo hướng đa dạng hóa sản phẩm: hàng thủy sản, hàng nông sản, rau quả tinh chế để trở thành đơn vị chủ lực của SATRA về hàng nông thủy sản xuất khẩu, tạo kim ngạch xuất khẩu với bước đột phá lớn: từ năm 2013-2015 đạt 20-30 triệu USD; từ năm 2015-2017 đạt 45 triệu USD.

Xác định rõ nhiệm vụ nên về thị trường, Công ty Cofidec tập trung phát triển thị trường truyền thống của Công ty CP Việt Nhật chuyển giao, góp phần giải quyết nhu cầu tăng nhanh tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc trong phân khúc sản phẩm nông sản tinh chế. Thị trường xuất khẩu luôn có những yêu cầu rất nghiêm ngặt và khắt khe, chính vì thế, để tạo dựng được một thương hiệu vững mạnh, có uy tín và giành được lợi thế cạnh tranh, tập thể cán bộ công nhân viên xí nghiệp luôn phấn đấu thỏa mãn yêu cầu của khách hàng và cố gắng vượt hơn cả sự mong đợi của họ bằng cách cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao. Để có thể vận hành hết công suất, đáp ứng kịp thời yêu cầu đơn hàng của các khách hàng truyền thống và khách hàng mới, xí nghiệp không ngừng được cải tạo và nâng cấp trang thiết bị hoạt động đồng bộ, đồng thời các xưởng chế biến tiếp tục thực hiện các hợp đồng xuất khẩu đến cuối năm 2013. Theo đại diện lãnh đạo xí nghiệp, mặc dù vừa nâng cấp sửa chữa vừa sản xuất, việc tăng thêm kim ngạch xuất khẩu 2.000.000 USD sẽ góp phần tăng thêm 12% doanh thu theo kế hoạch của Công ty Cofidec vào các tháng cuối năm 2013. Các mặt hàng chủ lực của xí nghiệp chủ yếu là các mặt hàng như: đậu bắp, ớt, tôm xiên que,... và một số đơn hàng được chuyển giao lại từ Công ty Việt Nhật (cũ) với các mặt hàng: bạch tuộc cắt khúc, gia công cá hồi…

Để đạt được điều đó, xí nghiệp đã áp dụng và được cấp các chứng nhận quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, xí nghiệp đã và đang dần trở thành đối tác tin cậy của nhiều bạn hàng, đối tác, sản phẩm được xuất đi thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc. Việc triển khai tổ chức lại sản xuất tại Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Việt Nhật đã giải quyết cho khoảng 200 lao động có chuyên môn và tay nghề làm việc trên địa bàn KCN Vĩnh Lộc, Bình Chánh.

Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Việt Nhật
Tên tiếng Anh là VIET NHAT FACTORY

Địa chỉ: Lô C34, đường số 2G Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84) 8 376 524 66 - 8 376 524 77Fax: (84) 8 376 532 75
Website: www.vietnhat.com
Sản phẩm chính: Sản phẩm nông sản tinh chế như đậu bắp, ớt, tôm xiên que, bạch tuộc cắt khúc, gia công cá hồi…

Phát triển vùng nguyên liệu sạch

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 theo Quyết định số 800/QĐ-TTG ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ; chiến lược phát triển SATRA giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2020 đã được Đại hội Đảng bộ SATRA nhiệm kỳ IV thông qua, trong đó chủ động đẩy mạnh phát triển chương trình liên kết hợp tác trong và ngoài SATRA.

Thấm nhuần chủ trương, Công ty Cofidec tập trung phát triển liên kết với nông dân và địa phương tạo vùng nguyên liệu nông sản ổn định cho sản xuất chế biến và xuất khẩu, trong đó nguyên liệu nông sản được trồng, chế biến hoàn toàn tại Việt Nam, giống cây trồng được nhập từ Nhật Bản. Với mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu, phải bắt đầu ngay từ nguồn nguyên liệu sạch, Công ty Cofidec đã liên kết với nông dân và chính quyền địa phương tại một số tỉnh Tây Nam bộ để phát triển vùng nguyên liệu nông sản. Công ty hỗ trợ người nông dân từ khâu chọn giống, làm đất, chăm sóc, phân bón, trừ dịch bệnh đến việc cam kết thu mua toàn bộ nông sản sau thu hoạch với mức giá ổn định từng năm cho những hộ nông dân tham gia chương trình liên kết này. Chính từ những cách làm nghiêm túc, uy tín và trách nhiệm đã gây dựng niềm tin nơi người nông dân, góp phần tạo cho người nông dân có nguồn thu nhập cao, ổn định, tạo nên vùng cung cấp nguyên liệu phát triển bền vững và ổn định. Cũng nhờ đó, công ty luôn quản lý được chất lượng nguyên liệu tốt và an toàn để chế biến những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Xí nghiệp không ngừng được cải tạo và nâng cấp trang thiết bị hoạt động đồng bộ nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Nhờ chương trình liên kết với người nông dân và được sự hỗ trợ tận tâm từ các cấp chính quyền địa phương tại vùng nguyên liệu, Công ty Cofidec đã chủ động được kế hoạch sản xuất và xuất khẩu của mình, nâng cao khả năng tiếp nhận yêu cầu đơn hàng từ khách hàng, tạo nền tảng phát triển sản xuất kinh doanh ổn định và bền vững: Với sản lượng nông sản thu mua trung bình đạt 10 tấn/ngày đã góp phần tiêu thụ lượng hàng hóa trồng trọt tại 200ha diện tích vùng trồng chuyên canh cà tím, đậu bắp, ớt; ổn định cuộc sống cho hơn 110 hộ nông dân tại các địa phương Công ty Cofidec phát triển vùng nguyên liệu.

Khai trương cửa hàng Satrafoods thứ 26

Ngày 28-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) đã khai trương cửa hàng tiện lợi Satrafoods thứ 26 trên địa bàn TPHCM tại địa chỉ 789-791 đường Hưng Phú, phường 9, quận 8, TPHCM.

Đại diện SATRA cho biết Tổng Công ty có lợi thế là doanh nghiệp có 70 đơn vị thành viên, trong đó có nhiều đơn vị uy tín, như Vissan, APT, Cofidec, Agrex Sài Gòn… nên việc mở chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ tận dụng được lợi thế này đưa hàng trực tiếp từ các đơn vị thành viên đến người tiêu dùng. Cửa hàng Satrafoods Hưng Phú kinh doanh khoảng 2.000 mặt hàng, trong đó 80% thực phẩm, 20% hàng phi thực phẩm. Trong đó, cửa hàng kinh doanh 9 nhóm hàng thiết yếu bình ổn thị trường.

Nhân dịp khai trương, từ 28-9 đến 6-10, cửa hàng Satrafoods Hưng Phú tặng 200 phần quà cho các khách hàng đến mua sắm, dùng thử miễn phí một số sản phẩm. Đồng thời, cũng dịp này cửa hàng giảm giá đến 49% đối với gần 100 mặt hàng.

NGỌC LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế