Xin giúp hai bà cháu qua cơn khốn khó

Chứng kiến cảnh bà Đỗ Thị Nhành (62 tuổi) và đứa cháu ngoại Đỗ Duy Thành tật nguyền bị cha mẹ bỏ rơi, sống trong căn nhà lá chơi vơi giữa vùng nước ngập, sình lầy, khó ai cầm lòng được (ảnh).

Chúng tôi đến thăm nhà hai bà cháu ở ấp 8 xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre giữa những ngày triều cường dâng cao, mưa dầm. Trong căn nhà lợp lá rách nát, bà Nhành đang lui cui đút cháo cho đứa cháu ngoại bệnh tật bẩm sinh ăn sáng vừa quét dọn nhà cửa bị nước ngập tứ bề.

Nhắc đến hoàn cảnh của đứa cháu ngoại đáng thương, bà Nhành rơi nước mắt: “Tội nghiệp, cháu nó bị cha bỏ rơi lúc mới sinh. Mẹ nó mang về đây để lại cho tôi nuôi rồi đi làm ăn nơi khác và đã có gia đình mới, vài ba năm mới về thăm một lần. Cháu bị bệnh khô não từ lúc chào đời, hiện đã 10 tuổi nhưng chỉ nằm một chỗ, tay chân không cử động được; không biết nói nhưng nghe được và lúc hiểu lúc không…”.

Hàng ngày, bà Nhành để Thành ở nhà một mình, tranh thủ đi làm mướn kiếm tiền nuôi cháu. Gần đây, Thành thường xuyên lên cơn sốt, động kinh nên bà Nhành không dám đi làm xa mà ở nhà làm nghề đan giỏ cọng dừa. Mỗi ngày kiếm được 10.000 - 15.000 đồng, hai bà cháu sống lây lất.

Mong bạn đọc gần xa giúp đỡ cho bà Nhành cùng cháu Thành vượt qua cơn khốn khó.

H.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện