Xơ gan - bệnh dễ mắc khó điều trị

Nguyên nhân dẫn tới xơ gan

Một trong những nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn tới xơ gan là viêm gan virus B. Virus viêm gan khi xâm nhập vào cơ thể, sẽ từng bước tấn công lá gan, hình thành các tổ chức xơ hóa, khiến suy giảm chức năng gan.

 Xơ gan khiến gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng, khả năng giải độc và chuyển hóa các chất kém dẫn đến người bệnh suy kiệt, độc tố tích tụ gây nhiễm độc toàn cơ thể. Vì vậy, để gan khỏe hơn thì giải độc và tăng cường chức năng gan, phòng ngừa xơ gan tiến triển là một biện pháp hỗ trợ hữu hiệu...

Để có một lá gan khỏe mạnh

Để gan khỏe mạnh cần hạn chế tối đa việc dùng rượu bia, thuốc lá; các chất bảo quản, thực phẩm bẩn; phòng tránh viêm gan B bằng cách quan hệ tình dục an toàn; tiêm phòng viêm gan B; kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý nếu có.

Ngoài ra, tốt nhất nên chủ động giải độc gan hàng ngày bằng các thảo dược an toàn, hiệu quả, nhất là những người có bệnh lý về gan như men gan cao, người viêm gan virus, xơ gan, người hay phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, rượu bia,...

 Có một loại thảo dược có tác dụng mạnh trong việc giải độc, bảo vệ gan, ngăn ngừa tiến triển của xơ gan là Cà gai leo. Với 2 đề tài nghiên cứu cấp quốc gia, 4 luận án tiến sĩ, rất nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng và dược tính, dược lý, Cà gai leo được chứng minh có khả năng hạn chế hình thành các sợi collagen do vậy giúp ngăn ngừa xơ gan.  Kế thừa các nghiên cứu đó, một sản phẩm kết hợp Cà gai leo và Mật nhân đã ra đời giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus; tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan và ngăn ngừa xơ gan.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế