Nguyên nhân dẫn tới xơ gan
Một trong những nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn tới xơ gan là viêm gan virus B. Virus viêm gan khi xâm nhập vào cơ thể, sẽ từng bước tấn công lá gan, hình thành các tổ chức xơ hóa, khiến suy giảm chức năng gan.
Xơ gan khiến gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng, khả năng giải độc và chuyển hóa các chất kém dẫn đến người bệnh suy kiệt, độc tố tích tụ gây nhiễm độc toàn cơ thể. Vì vậy, để gan khỏe hơn thì giải độc và tăng cường chức năng gan, phòng ngừa xơ gan tiến triển là một biện pháp hỗ trợ hữu hiệu...
Để có một lá gan khỏe mạnh
Để gan khỏe mạnh cần hạn chế tối đa việc dùng rượu bia, thuốc lá; các chất bảo quản, thực phẩm bẩn; phòng tránh viêm gan B bằng cách quan hệ tình dục an toàn; tiêm phòng viêm gan B; kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý nếu có.
Ngoài ra, tốt nhất nên chủ động giải độc gan hàng ngày bằng các thảo dược an toàn, hiệu quả, nhất là những người có bệnh lý về gan như men gan cao, người viêm gan virus, xơ gan, người hay phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, rượu bia,...
Có một loại thảo dược có tác dụng mạnh trong việc giải độc, bảo vệ gan, ngăn ngừa tiến triển của xơ gan là Cà gai leo. Với 2 đề tài nghiên cứu cấp quốc gia, 4 luận án tiến sĩ, rất nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng và dược tính, dược lý, Cà gai leo được chứng minh có khả năng hạn chế hình thành các sợi collagen do vậy giúp ngăn ngừa xơ gan. Kế thừa các nghiên cứu đó, một sản phẩm kết hợp Cà gai leo và Mật nhân đã ra đời giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus; tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan và ngăn ngừa xơ gan.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh