Xử phạt 2 người có hành vi đe dọa, đòi đánh phóng viên khi đang tác nghiệp

Ngày 29-9, lãnh đạo UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) thông tin, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đ.T.A. (52 tuổi, trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) và ông H.T.L. (53 tuổi, trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) số tiền 2,5 triệu đồng/người.

Đây là 2 người đã có hành vi đe dọa, đuổi đòi đánh, xúc phạm phóng viên khi đang tác nghiệp tại khu vực khai thác vàng trái phép ở xã Phước Thành. Hiện tại, 2 người trên đã chấp hành quyết định xử phạt.

Ông Đ.T.A. và ông H.T.L. tại cơ quan công an
Ông Đ.T.A. và ông H.T.L. tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 20-7, một nhóm phóng viên vào khu vực bãi 5A để ghi nhận tình trạng khai thác vàng trái phép sau khi nhận được phản ánh của người dân. Khu vực nhóm phóng viên tác nghiệp cách mỏ vàng Bãi Muối của Công ty TNHH Phước Minh khoảng 400m (hiện mỏ này chưa được phép khai thác trở lại để khắc phục vấn đề môi trường).

Tại đây, nhiều người dựng lán trại, đưa hệ thống máy móc vào khai thác vàng trái phép một cách rầm rộ. Sau khi đào lấy quặng, họ đưa về điểm tập kết rồi cho vào máy xay, sau đó dùng hóa chất ngâm ủ để tuyển vàng.

Khi phóng viên đang ghi hình tác nghiệp, một số người từ lán trại tiến tới quát tháo; một người cầm vật dụng lao vào hành hung, liên tục dọa đánh, buộc phóng viên phải bỏ chạy, chỉ khi được can ngăn thì người này mới dừng lại.

Ngay trong ngày, Công an huyện Phước Sơn đã triệu tập ông Đ.T.A. và ông H.T.L. lên làm việc, 2 người này khai do "say rượu" nên không kiểm soát được hành vi.

Tin cùng chuyên mục