Xúc tiến công thương

  • TPHCM đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Lào

Từ ngày 26/6 đến 30/6/2012, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) sẽ tổ chức Đoàn đại biểu cấp cao thăm hữu nghị Lào nhằm tăng cường quan hệ đoàn kết giữa hai nước đồng thời phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Lào.

Chuỗi hoạt động này bao gồm các sự kiện: Thăm hữu nghị Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Champasak theo lời mời của Bí thư, đô trưởng thủ đô Viêng Chăn. Thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, hội thảo, kết nối doanh nghiệp thành phố và Lào.

Tổ chức “Những ngày thành phố Hồ Chí Minh tại Viêng Chăn” và “Những ngày thành phố Hồ Chí Minh tại Champasak” với các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm, chiếu phim, thi đấu thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

  • ITPC tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ TPHCM và khảo sát thị trường Myanmar

Với sự chỉ đạo trực tiếp của UBND TPHCM trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu cho cộng đồng Doanh nghiệp, Hội chợ “Ho Chi Minh City Expo – Myanmar 2012” đã khai mạc vào ngày 15-6-2012 vừa qua tại thành phố Yangon, Myanmar. Hội chợ là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại thị trường Myanmar do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức trong nhiều năm liên tiếp.

Với quy mô 150 gian hàng, ITPC cùng với hơn 80 doanh nghiệp tham dự đã mang đến Myanmar nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực như vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, da giày, may mặc, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, gia dụng, văn phòng phẩm, thực phẩm chế biến, dịch vụ…

Chương trình hoạt động xúc tiến tại Myanmar lần này kéo dài từ 15-6 đến 19-6-2012. Bên cạnh việc tham dự “Ho Chi Minh City Expo – Myanmar 2012”, đoàn xúc tiến bao gồm 265 thành viên, trong đó gần 230 doanh nhân đại diện cho 117 doanh nghiệp sẽ có chương trình khảo sát thị trường tại 2 thành phố Yangon và Mandalay; cũng như tham dự hội thảo “Kết nối giao thương giữa DN Việt Nam và Myanmar” nhằm tìm kiếm đối tác, tạo điều kiện kết nối B2B cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước, giúp các doanh nghiệp hiểu thêm những yêu cầu từ hai phía, đặc biệt là yêu cầu của người tiêu dùng Myanmar.

H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu và xu hướng này trở nên “nóng” hơn khi mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Nhân dịp này, Home Credit cùng các đối tác bán lẻ giới thiệu chương trình “Trả góp tại nhà - hoàn tiền cực đã”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế