Ý kiến tâm huyết với báo Đảng

Đồng chí Nguyễn Huy Phong (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước): Tỉnh Bình Phước sẽ tăng cường hợp tác thông tin để quảng bá hình ảnh của tỉnh trên Báo SGGP, thu hút các nhà đầu tư đến với Bình Phước. Là một tỉnh có 41 dân tộc đang sinh sống chiếm 20% dân số toàn tỉnh, chúng tôi rất cần báo thông tin về đời sống của bà con các dân tộc trong tỉnh còn nhiều khó khăn, về phát triển kinh tế vùng biên, vì tỉnh có hơn 240km đường biên giới với nước bạn Campuchia. Qua đó, có thể vận động các nhà tài trợ trong và ngoài TPHCM, giúp xây dựng nhà tình thương cho đồng bào; hỗ trợ người nghèo vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới.

Đồng chí Hồ Việt Hiệp (Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang): Báo SGGP là tờ báo quen thuộc với các tỉnh ĐBSCL và là tờ báo Đảng có sức lan tỏa cao nhưng nếu so với một vài tờ báo khác thì thông tin về ĐBSCL trên Báo SGGP còn quá ít. Trong xu thế công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, báo in, trong đó có Báo SGGP phải có sự thay đổi mạnh mẽ nếu muốn cạnh tranh với báo mạng.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải (Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận 8 TPHCM): Dù có nhiều tờ báo phát hành trên thị trường nhưng Quận ủy vẫn xem Báo SGGP là kênh thông tin chính thống trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, cung cấp thông tin thời sự về kinh tế - chính trị cho cán bộ chủ chốt và nhân dân trong đó yêu cầu cán bộ chủ chốt phải đọc và sử dụng kênh thông tin trên báo trong các sinh hoạt Đảng.

VĂN PHONG


Tâm tình “nhà báo nghiệp dư”

Lâu nay, trong những thành tựu của báo chí luôn có sự đóng góp của một lực lượng “nhà báo nghiệp dư”, được gọi là cộng tác viên (CTV). Việc viết tin bài cộng tác với báo đòi hỏi ở CTV có đam mê, có khả năng viết tốt và nhạy bén thời sự. Nhiều khi khoản nhuận bút nhận được không đủ bù chi phí đi lại để thu thập tư liệu, thậm chí đâu phải viết bài rồi gửi đi là được đăng, còn đòi hỏi chất lượng và tính thời sự của bài viết mới được tòa soạn sử dụng. Ấy vậy nhưng những CTV vẫn vui, vẫn hy vọng và chờ đợi, dù sao vẫn có niềm vui và niềm tin để mà hy vọng. Chính do vậy mà các CTV vẫn miệt mài đi chụp hình và viết mà không hề suy nghĩ hơn thiệt. Có khi gửi bài không thấy đăng, buồn thì buồn đấy, nhưng rồi lại vui ngay khi lao vào viết lách, tìm tòi những nguyên mẫu giữa đời thường, nói lên những gì được và chưa được của cuộc sống.

Nói về tâm tình của những CTV báo chí thì nói biết đến bao giờ cho hết, buồn có, vui có, sung sướng tự hào cũng nhiều, mà đắng cay cũng lắm. Có một điều mà tôi cảm nhận được, đó là tất cả họ đều có cái tâm với nghề viết lách, họ chẳng bao giờ đòi hỏi gì về phía tòa soạn, vẫn mạnh dạn viết và viết một cách hăng say. Họ tin rằng nhất định công sức của họ bỏ ra sẽ được đền đáp và sự đền đáp ý nghĩa nhất không phải là nhuận bút, mà là được nói lên tiếng nói của người dân, được đóng góp xây dựng cuộc sống mới và thể hiện được ý thức trách nhiệm của mình với vận mệnh đất nước.

QUANG TÂM
(huyện Củ Chi, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.