Yêu cầu các vựa ve chai giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa yêu cầu Công an TP, Bộ Tư lệnh TP... tổng kiểm tra việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng vừa yêu cầu Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP, Sở Công thương và UBND các quận - huyện tập trung tổng kiểm tra việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ và công cụ hỗ trợ. Đặc biệt là công tác tiếp nhận, thu gom, phân loại, bảo quản, thanh lý và tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, UBND các quận - huyện chủ trì, phối hợp với lực lượng nói trên tổ chức tổng kiểm tra liên ngành các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn. Qua đó, đoàn kiểm tra liên ngành vận động, hướng dẫn và yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các cơ sở thu mua phế liệu phải trình báo, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có được từ bất kỳ nguồn nào, hoặc phát hiện, thu nhặt được. Các quận - huyện phải báo cáo kết quả thực hiện cho Công an TP để cơ quan này tổng hợp, báo cáo UBND TP trước ngày 5-2.

Trước đó, một vụ nổ lớn ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vào ngày 3-1 làm 2 người chết, 6 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Nhằm đảm bảo không để xảy ra vụ việc tương tự trên địa bàn TPHCM, UBND TP đã có chỉ đạo nêu trên. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.