Yêu cầu Chủ tịch UBND xã báo cáo vụ bị lừa đảo 4,6 tỷ đồng

Huyện ủy Đăk Tô đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Diên Bình báo cáo việc bản thân bị lừa đảo 4,6 tỷ đồng để có hướng chỉ đạo, xử lý.

Ngày 6-7, trả lời Phóng viên Báo SGGP, ông A Hơn, Bí thư Huyện ủy Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) cho biết, đã nắm được thông tin ông N.H.L. (Chủ tịch UBND xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) bị lừa đảo 4,6 tỷ đồng.

Ông A Hơn cho biết, Huyện ủy đã yêu cầu ông L. báo cáo về vụ lừa đảo. Hiện, Huyện ủy đang chờ kết quả báo cáo để có hướng chỉ đạo xử lý tiếp theo.

Trước đó, ông N.H.L. trình báo lên công an về việc bị lừa đảo. Cụ thể, từ tháng 5-2024, qua ứng dụng messenger, ông được một người tên Nguyễn Yến (Đắk Lắk), giới thiệu bản thân đang du học tại Nhật Bản, qua đó rủ ông làm thành viên phân phối cho các sản phẩm điện tử Gum.

Ngày 20-5, ông L. nộp 500 USD vào tài khoản cá nhân tên Trần Văn Khanh để đăng ký làm thành viên phân phối sản phẩm và được trả hơn 1,5 triệu đồng tiền chiết khấu. Sau đó, ông L. nộp 52 triệu đồng để nâng cấp lên làm thành viên Gold để được phân phối các sản phẩm có giá trị lớn. Trong gần 1 tháng, ông L. đã nộp khoảng 10 lần, với số tiền hơn 4,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông mới nhận chiết khấu hai lần với 3,1 triệu đồng. Khi ông muốn rút lại tiền thì được yêu cầu nộp thêm các loại phí khác.

Tin cùng chuyên mục