Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 10: Ngày hội của những người yêu sách

SGGP
Tối 19-3, Hội sách TPHCM với chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. 

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Hội sách TPHCM lần thứ 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Hội sách TPHCM lần thứ 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến tham dự lễ khai mạc hội sách có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP; các đồng chí nguyên lãnh đạo TP cùng hàng ngàn người yêu sách, đông đảo bạn đọc trong và ngoài TP và các bạn đọc nước ngoài.
Hội sách sẽ mở cửa cho đến hết ngày 25-3, thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
Hội sách TPHCM năm nay có sự tham dự của 140 đơn vị xuất bản trong nước; 40 nhà xuất bản, phát hành nước ngoài với trên 900 gian hàng. Ước tính, các đơn vị đã mang đến hội sách khoảng 300.000 tựa sách với số lượng bản sách lên đến trên 30 triệu bản. Sẽ có hơn 100 chương trình hoạt động diễn ra trực tiếp tại hội sách như giao lưu tác giả, tác phẩm, tọa đàm, hội thảo, biểu diễn, lễ hội… liên quan đến sách, văn hóa đọc.
Trong số các NXB nước ngoài, bên cạnh các đơn vị xuất bản đến từ Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, một số nước châu Âu… lần đầu tiên có sự hiện diện của các đơn vị xuất bản đến từ khu vực Đông Nam Á với các đầu sách tiêu biểu cho các thị trường xuất bản thế giới. 
Các đơn vị tham gia hội sách năm nay đã chú trọng nhiều hơn đến khâu tổ chức, thiết kế các gian sách. Nhiều gian sách có quy mô lớn, có gian hàng sự kết hợp của nhiều gian sách tiêu chuẩn, tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện bố trí, trưng bày sách và tổ chức các sự kiện về sách. Khu vực triển lãm sách được bố trí ngay cổng chính với nhiều khu trưng bày và các chủ đề khác nhau như khu trưng bày sách về lịch sử đất nước, về Đảng, tư liệu về chủ quyền biển đảo, sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sách về đề tài TPHCM phát triển đô thị hiện đại… 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn  Thị Thu nhận xét, hội sách là dịp để cổ vũ mạnh mẽ, nuôi dưỡng bền bỉ, phát triển vững chắc thói quen đọc sách của công chúng, nỗ lực lan tỏa tri thức, truyền bá cái đẹp, cái đúng đến với đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, thiết thực hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Hoạt động giảm giá sách sẽ bắt đầu ngay từ ngày đầu khai mạc hội sách với mức giảm tối đa khoảng 20%. Bắt đầu từ ngày 23-3, các đơn vị tham gia hội sách sẽ giảm giá với mức giảm tối đa lên đến 50% và cả hình thức bán sách đồng giá. Năm nay, hội sách tiếp tục cung cấp wifi miễn phí trong khắp khuôn viên hội sách.
Dự kiến, trong 7 ngày hội sách mở cửa, sẽ có khoảng 1 triệu lượt bạn đọc đến với Hội sách TPHCM. Cho đến nay, Hội sách TPHCM vẫn được xem là hội sách có quy mô lớn nhất cả nước và là một trong những hội sách lớn nhất trong khu vực.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.

Sân khấu

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn.