Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 10: Ngày hội của những người yêu sách

SGGP
Tối 19-3, Hội sách TPHCM với chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. 

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Hội sách TPHCM lần thứ 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan Hội sách TPHCM lần thứ 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến tham dự lễ khai mạc hội sách có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP; các đồng chí nguyên lãnh đạo TP cùng hàng ngàn người yêu sách, đông đảo bạn đọc trong và ngoài TP và các bạn đọc nước ngoài.
Hội sách sẽ mở cửa cho đến hết ngày 25-3, thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
Hội sách TPHCM năm nay có sự tham dự của 140 đơn vị xuất bản trong nước; 40 nhà xuất bản, phát hành nước ngoài với trên 900 gian hàng. Ước tính, các đơn vị đã mang đến hội sách khoảng 300.000 tựa sách với số lượng bản sách lên đến trên 30 triệu bản. Sẽ có hơn 100 chương trình hoạt động diễn ra trực tiếp tại hội sách như giao lưu tác giả, tác phẩm, tọa đàm, hội thảo, biểu diễn, lễ hội… liên quan đến sách, văn hóa đọc.
Trong số các NXB nước ngoài, bên cạnh các đơn vị xuất bản đến từ Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, một số nước châu Âu… lần đầu tiên có sự hiện diện của các đơn vị xuất bản đến từ khu vực Đông Nam Á với các đầu sách tiêu biểu cho các thị trường xuất bản thế giới. 
Các đơn vị tham gia hội sách năm nay đã chú trọng nhiều hơn đến khâu tổ chức, thiết kế các gian sách. Nhiều gian sách có quy mô lớn, có gian hàng sự kết hợp của nhiều gian sách tiêu chuẩn, tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện bố trí, trưng bày sách và tổ chức các sự kiện về sách. Khu vực triển lãm sách được bố trí ngay cổng chính với nhiều khu trưng bày và các chủ đề khác nhau như khu trưng bày sách về lịch sử đất nước, về Đảng, tư liệu về chủ quyền biển đảo, sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sách về đề tài TPHCM phát triển đô thị hiện đại… 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn  Thị Thu nhận xét, hội sách là dịp để cổ vũ mạnh mẽ, nuôi dưỡng bền bỉ, phát triển vững chắc thói quen đọc sách của công chúng, nỗ lực lan tỏa tri thức, truyền bá cái đẹp, cái đúng đến với đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, thiết thực hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Hoạt động giảm giá sách sẽ bắt đầu ngay từ ngày đầu khai mạc hội sách với mức giảm tối đa khoảng 20%. Bắt đầu từ ngày 23-3, các đơn vị tham gia hội sách sẽ giảm giá với mức giảm tối đa lên đến 50% và cả hình thức bán sách đồng giá. Năm nay, hội sách tiếp tục cung cấp wifi miễn phí trong khắp khuôn viên hội sách.
Dự kiến, trong 7 ngày hội sách mở cửa, sẽ có khoảng 1 triệu lượt bạn đọc đến với Hội sách TPHCM. Cho đến nay, Hội sách TPHCM vẫn được xem là hội sách có quy mô lớn nhất cả nước và là một trong những hội sách lớn nhất trong khu vực.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạm dừng phát hành cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”

Tạm dừng phát hành cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”

Ngày 13-7, TS. Nguyễn Anh Vũ- Giám đốc, Tổng biên tập NXB Văn học cho biết xung quanh một số chi tiết chưa chính xác trong cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”, đơn vị này sẽ tạm dừng phát hành cuốn sách để tiến hành rà soát tổng thể, chỉnh sửa và tổ chức thu đổi sách mới cho bạn đọc.

Điện ảnh

Web drama Việt: Đến thời bùng nổ ​ ​

Web drama (phim chiếu mạng) đã trở thành món ăn giải trí quen thuộc của khán giả hiện nay. Đáng chú ý hơn, xu hướng này không chỉ thu hút các nhà sáng tạo trẻ, nhiều đơn vị chính thống cũng bắt đầu nhập cuộc tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn. 

Âm nhạc

Sức hấp dẫn của sân chơi âm nhạc trẻ thơ

Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè TPHCM 2018 vừa diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, với sự tham gia của 24 nhà thiếu nhi (NTN) quận, huyện. Với chủ đề “Em yêu làn điệu quê em”, các đơn vị NTN quận, huyện đã chăm chút đầu tư cho các chương trình tham gia liên hoan năm nay. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Thương sông quê


Trong này nghe ngoài kia nắng hạn
Con sông gầy phơi cạn dòng trôi
Lúa gồng mình vàng đọt nắng phơi
Thương sông quá, khản giọng chim tu hú…