10 năm chống chọi với khối u não

SGGP
Em Hoàng Lê Tú Uyên (17 tuổi, ảnh), con anh Hoàng Đức Miện và chị Lê Thị Tuyết Nhung (414/15/1B Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị phát hiện mắc bệnh u não khi mới 7 tuổi.

10 năm chống chọi với khối u não

Em được mổ lấy khối u tại Bệnh viện Chợ Rẫy và xạ trị để ngăn ngừa di căn, nhưng kết quả không như mong muốn. Sau 3 đợt xạ trị, tế bào ung thư di căn vào xương cụt và phổi nên em phải chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu TPHCM điều trị đến nay. 

Ròng rã 10 năm, gia đình xoay sở đủ cách, vay mượn nhiều nơi để chữa bệnh cho con. Ba em làm thợ hồ, mẹ đi giúp việc nhà. Từ khi Uyên bị bệnh đến nay, chị Nhung theo chăm sóc con nên không thể đi làm. Năm ngoái, anh Miện phải phẫu thuật do bị sỏi thận, sỏi túi mật và tràn dịch màng phổi. Sức khỏe anh kém hẳn, kinh tế gia đình đã khó càng thêm khó, nhất là mỗi khi đến lịch vô thuốc cho con (mỗi toa thuốc của Uyên gần 15 triệu đồng). Nợ chồng nợ đến nay đã gần 300 triệu đồng, không biết bao giờ mới trả nổi. Mong bạn đọc hảo tâm tiếp sức, để Uyên có thêm niềm tin, nghị lực chiến đấu với bệnh tật. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, số tài khoản 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 21-36.

GIA THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện