Ba mẹ con ở Nghệ An được bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng hỗ trợ 222 triệu đồng

Sau 2 đợt trao tặng, bạn đọc Báo SGGP đã hỗ trợ ba mẹ con chị Trương Thị Tình (trú thôn Đông Hải, xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An) số tiền 222 triệu đồng.

Ngày 22-8, đại diện Báo SGGP phối hợp với UBND xã Quỳnh Phú (tỉnh Nghệ An) đến thăm hỏi, động viên và trao thêm 67 triệu đồng do bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ ba mẹ con chị Trương Thị Tình (gia đình của anh Hồ Đức vừa qua đời do tai nạn lao động tại Đài Loan, Trung Quốc) - nhân vật trong bài viết Chồng tử nạn nơi đất khách, bỏ lại vợ và 2 con thơ đăng trên Báo SGGP ngày 13-7.

Trước đó, ngày 21-7, Báo SGGP đã trao đợt 1 số tiền 155 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ đến ba mẹ con chị Trương Thị Tình.

Trước đây, anh Đức làm nghề đi biển, còn chị Tình ở nhà phụ giúp bố mẹ, chăm sóc các con. Cuối năm 2022, hai vợ chồng quyết định bán chiếc thuyền đánh cá và vay mượn thêm để anh Đức đi xuất khẩu lao động. Ngày 14-6-2026, anh Đức gặp tai nạn lao động, tử vong đột ngột. Gia đình phải vay mượn số tiền lớn để làm thủ tục đưa thi thể về quê mai táng.

aaaa.jpg
Báo SGGP và đại diện UBND xã Quỳnh Phú trao 67 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ đến ba mẹ con chị Trương Thị Tình

Chị Trương Thị Tình cho biết, số tiền 155 triệu đồng mà bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ đợt 1 đã được trích một phần để tổ chức lễ mai táng cho anh Đức, số tiền còn lại để dành chăm lo việc học tập cho hai con trong thời gian tới.

Chị Tình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc gửi tới Báo SGGP và bạn đọc của báo đã dành sự quan tâm, giúp đỡ quý giá cho gia đình. Nhờ có số tiền này đã giúp gia đình phần nào vơi bớt khó khăn trong lúc hoạn nạn, có thêm điều kiện để lo cho các con ăn học.

Theo chị Tình, do chồng vừa qua đời, hai con còn nhỏ nên chị ở nhà làm công việc nội trợ và chăm sóc các con, thi thoảng phụ giúp cha mẹ chồng thu gom hải sản sau mỗi chuyến biển. Khi các con lớn hơn, chị sẽ đi xin việc làm để có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

Tin cùng chuyên mục