1.440 doanh nghiệp tại KCX-KCN hoạt động lại

SGGP
Ngày 22-11, Hiệp hội Các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM cho biết đã có 1.440/1.497 doanh nghiệp (gần 300.000 công nhân) trong 18 KCX-KCN và khu công nghệ cao đã hoạt động trở lại. 

Tin liên quan

Tuy nhiên, cùng với việc tích cực tái hoạt động sản xuất, trong thời gian gần đây số công nhân mắc Covid-19 cũng tăng. Thống kê cho thấy, hiện có 2.824 công nhân là F0 đang điều trị nhiều nơi. Dù các doanh nghiệp đã ký kết với các bệnh viện để tiếp nhận điều trị F0 phát sinh trong quá trình sản xuất, thế nhưng do các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải nên nhiều F0 phải lưu giữ kéo dài tại nhà máy. 

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp các KCX-KCN, cho biết, nhiều doanh nghiệp kiến nghị thành phố đẩy nhanh thành lập các khu cách ly tập trung, nhất là tại các KCX-KCN có đông công nhân.

Trường hợp thành phố giao cho các chủ đầu tư hạ tầng KCX-KCN, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chủ động xây dựng các khu cách ly tập trung thì cần bố trí đội ngũ y bác sĩ điều hành và thuốc điều trị; đồng thời ban hành quy chế y tế hoạt động các khu cách ly tập trung nhằm xác lập rõ ràng trách nhiệm của y tế nhà nước và sự hỗ trợ của nhà đầu tư. 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />