22.000 HS-SV đến trường bằng xe công cộng

Ngày 5-10, Sở GD-ĐT, Ban An toàn giao thông - Sở GTCC TPHCM tổ chức hội nghị triển khai chương trình đưa đón học sinh đến trường bằng xe công cộng năm học 2006-2007.

Năm học này, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng tiếp tục triển khai đến các trường chưa tổ chức đưa đón HS trên địa bàn TP và ở các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh.

Ngoài ra, tổ chức đưa đón có trợ giá cho các hoạt động ngoại khóa, học hè với 4 lượt/ngày. Số lượng HS, SV đưa đón theo hình thức hợp đồng khoảng 22.000 HS-SV/ngày, tăng gần 12% so với năm ngoái. Dự kiến mức chi phí trợ giá cho hoạt động này khoảng 37 tỷ đồng.

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.