26 sinh viên từ 8 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tìm hiểu phương thức canh tác nông

SGGP
Kết nối sinh viên 2017 (Syngenta Connections 2017) là chương trình do Tập đoàn Syngenta và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đồng tổ chức nhằm tiếp sức cho sinh viên ngành nông nghiệp cơ hội để chia sẻ kiến thức và ý tưởng giúp giải quyết những thách thức mà các nông hộ nhỏ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt.

26 sinh viên từ 8 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tìm hiểu phương thức canh tác nông

 Chủ đề năm nay về an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới các nông hộ nhỏ. 
26 sinh viên ngành nông nghiệp đến từ 8 quốc gia (Úc, New Zealand, Campuchia, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Hàn Quốc và Việt Nam) có chuyến đi thực tế tại TPHCM và các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, TP Cần Thơ để có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng của nền nông nghiệp và tình hình sản xuất của các nông hộ nhỏ, tìm hiểu vai trò của các bên liên quan như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong việc hỗ trợ các nông hộ nhỏ và cải thiện an ninh lương thực trong khu vực. Những chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Syngenta và USAID có những bài giảng hướng dẫn tư vấn kỹ thuật, các buổi thảo luận với các sinh viên, giúp các em hiểu thêm về phương thức canh tác, tìm ra những hạn chế và đề xuất giải pháp giải quyết. Chương trình Kết nối sinh viên được Tập đoàn Syngenta khởi động từ năm 2010 và tổ chức luân phiên mỗi năm 1 lần tại các nước đang phát triển thuộc châu Á, nhưng Việt Nam là nước được tổ chức 2 lần liên tiếp năm 2016 và 2017. Suốt 7 năm qua, hơn 100 sinh viên đến từ khắp châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia vào chương trình. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

Ca khúc Có em đời bỗng vui từng đạt triệu view của nhóm Chillies bỗng hot trở lại khi được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng viết lời, kể về 3 câu chuyện có thật của những người trẻ đối mặt với ung thư, trầm cảm sau sinh và tự ti về ngoại hình, gây xúc động cộng đồng mạng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế