26 sinh viên từ 8 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tìm hiểu phương thức canh tác nông

SGGP
Kết nối sinh viên 2017 (Syngenta Connections 2017) là chương trình do Tập đoàn Syngenta và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đồng tổ chức nhằm tiếp sức cho sinh viên ngành nông nghiệp cơ hội để chia sẻ kiến thức và ý tưởng giúp giải quyết những thách thức mà các nông hộ nhỏ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt.

26 sinh viên từ 8 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tìm hiểu phương thức canh tác nông

 Chủ đề năm nay về an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới các nông hộ nhỏ. 
26 sinh viên ngành nông nghiệp đến từ 8 quốc gia (Úc, New Zealand, Campuchia, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Hàn Quốc và Việt Nam) có chuyến đi thực tế tại TPHCM và các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, TP Cần Thơ để có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng của nền nông nghiệp và tình hình sản xuất của các nông hộ nhỏ, tìm hiểu vai trò của các bên liên quan như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong việc hỗ trợ các nông hộ nhỏ và cải thiện an ninh lương thực trong khu vực. Những chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Syngenta và USAID có những bài giảng hướng dẫn tư vấn kỹ thuật, các buổi thảo luận với các sinh viên, giúp các em hiểu thêm về phương thức canh tác, tìm ra những hạn chế và đề xuất giải pháp giải quyết. Chương trình Kết nối sinh viên được Tập đoàn Syngenta khởi động từ năm 2010 và tổ chức luân phiên mỗi năm 1 lần tại các nước đang phát triển thuộc châu Á, nhưng Việt Nam là nước được tổ chức 2 lần liên tiếp năm 2016 và 2017. Suốt 7 năm qua, hơn 100 sinh viên đến từ khắp châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia vào chương trình. 

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế