55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại

SGGPO
Các nghiên cứu liên quan đến "cặp đôi" dùng di động chỉ ra rằng, việc sử dụng điện thoại có thể dẫn đến những cuộc cãi vã giữa các cặp đôi về một loạt các vấn đề liên quan như lạm dụng điện thoại hay sự cố an ninh mạng...

Việc các cặp đôi dùng điện thoại để giao tiếp và giữ liên lạc với nhau đã trở nên quá phổ biến. Tuy nhiên theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Kaspersky Lab, “tình yêu trong thế giới kết nối” vừa có thuận lợi vừa có những khó khăn cần phải xem xét.

55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại ảnh 1 Dùng điện thoại để giao tiếp và giữ liên lạc

Điển hình là 55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại, điều này cho thấy mặc dù điện thoại giúp các cặp đôi sát lại gần nhau nhưng nó cũng có thể đẩy họ ra xa và đặt các mối quan hệ trên bờ vực nguy hiểm.

55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại ảnh 2 55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại còn có thể dẫn đến những cuộc cãi vã giữa các cặp đôi về một loạt các vấn đề liên quan như lạm dụng điện thoại hay sự cố an ninh mạng.
Ví dụ, 51% cặp đôi tranh cãi về thiết bị được sử dụng trong bữa ăn hoặc khi trò chuyện. Thêm vào đó, 55% tranh cãi với nửa kia về việc dành thời gian quá nhiều cho điện thoại, tỷ lệ này ở các cặp đôi sống cùng nhau là 58%, cao hơn so với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng không sống cùng nhau  (49%). Điều này cho thấy họ không thích cảm giác bị bỏ rơi và muốn nửa kia luôn quan tâm đến mình khi cả hai ở cạnh nhau. 
Đăng nhập vào thiết bị cũng là nguồn cơn của việc tranh cãi trong các mối quan hệ. 25% tranh cãi về việc sẽ tới lượt ai sử dụng điện thoại, quên sạc pin (45%) và mất điện thoại (28%) cũng gây nên bất đồng giữa các cặp đôi.
Cũng cần chú ý, an ninh mạng là một vấn đề cần cân nhắc. Gần 24% các cặp đôi tranh cãi sau khi điện thoại của người kia bị nhiễm mã độc và 19% quở trách nhau khi người kia mất tiền online do sơ suất hoặc vì phần mềm độc hại. Có thể thấy, cặp đôi dùng chung điện thoại thường tranh cãi về các vấn đề được nhắc đến ở trên, vì vậy trong các mối quan hệ hiện đại, thiết bị đôi khi là “bạn” nhưng cũng có thể là “thù”.
55% các cặp đôi tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại ảnh 3 Các cặp đôi tranh cãi sau khi điện thoại của người kia bị nhiễm mã độc

Dmitry Aleshin, Phó Giám đốc bộ phận Marketing Sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết:  “Thiết bị hiện đại sẽ tạo nhiều cơ hội cho các cặp đôi, giúp họ giữ liên lạc và xây dựng các mối quan hệ kể cả khi họ ở xa nhau. Nhưng có ưu điểm thì cũng phải tính đến nhược điểm. Các thiết bị này giúp cặp đôi yên tâm hơn khi họ ở xa nhau, cũng có thể gây ra bất đồng khi họ sử dụng nó một cách vô trách nhiệm...”. 

Một cách để làm điều này là sử dụng các công cụ như Kaspersky Total Security - một giải pháp đa chức năng có thể bảo vệ mọi phần trong đời sống số và nhiều thiết bị của người dùng cùng lúc. Điều này cho phép các cặp đôi giao tiếp với nhau mà không cần bận tâm về việc bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại hoặc dữ liệu cá nhân rơi vào tay kẻ khác.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...