6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới ký kết đối tác chiến lược với Vinamilk

Ngày 20-4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Việc ký kết hợp tác này nhằm ứng dụng các thành tựu khoa học dinh dưỡng để phát triển hơn nữa các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk.

Theo đó, 6 tập đoàn dinh dưỡng tham gia ký kết gồm: Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thụy Sĩ), Tập đoàn khoa học sinh học CHR HANSEN (Đan Mạch), Tập đoàn dinh dưỡng BENEO (Đức), Tập đoàn công nghệ sinh học GNOSIS (Ý), Tập đoàn sản xuất và phân phối dầu thực vật AAK (Thụy Điển), Tập đoàn thực phẩm KANEMATSU (Nhật).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ, 6 tập đoàn trên là các công ty hàng đầu thế giới ở mảng nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng. Sự hợp tác giữa Vinamilk và các tập đoàn trên trong việc chia sẻ các công nghệ đột phá, ứng dụng nghiên cứu mới về dinh dưỡng vào các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk, kỳ vọng tạo ra những sản phẩm sữa phù hợp với thể trạng Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Sự kiện cho thấy bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Vinamilk và ngành sữa trong nước.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk (đứng giữa) ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới
Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk (đứng giữa) ký kết đối tác chiến lược với 6 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới

Cũng theo bà Mai Liều Liên, từ khi đặt những nền móng đầu tiên để sản xuất sữa bột trẻ em tại Việt Nam cho đến nay, qua nhiều thập niên phát triển, Vinamilk luôn xác định phương châm không ngừng đầu tư vào quy trình sản xuất hiện đại, ứng dụng các nghiên cứu khoa học tiên tiến và đẩy mạnh các hợp tác quốc tế để mang đến những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam. Sự đồng hành của các đối tác lớn trên thế giới là một yếu tố rất quan trọng giúp Vinamilk tiến nhanh hơn trên hành trình thực hiện mục tiêu đó; mang đến nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn hơn.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Francois Scheffler, Chủ tịch Tập đoàn DSM Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “DSM đã hợp tác với Vinamilk trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã đồng hành và nhìn thấy sự nỗ lực, tâm huyết rất lớn của Vinamilk cho việc phát triển sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Và với định hướng chiến lược và sự hợp tác lần này, Vinamilk vươn lên chuẩn mực cao nhất của ngành sữa thế giới.

Trong dịp này, Tổ chức phi lợi nhuận Clean Label Project (CLP) của Hoa Kỳ đã công bố giải thưởng Purity Award cho tất cả các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk bao gồm Optimum Gold, YokoGold, ColosGold, Pedia Kenji, Dielac Grow Plus, Dielac Alpha, và Dielac Alpha Gold. Đáng chú ý, hiện nay, Vinamilk là công ty sở hữu toàn bộ các thương hiệu sữa bột trẻ em đầu tiên tại Châu Á đạt chuẩn quốc tế về tinh khiết từ giải thưởng Purity Award của Hoa Kỳ. Điều này đã cho thấy sự đồng nhất và chặt chẽ trong tiêu chuẩn sản xuất đối với tất cả các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk.

Vinamilk là công ty sữa hàng đầu Việt Nam, hiện nằm trong Top 40 công ty sữa lớn nhất toàn cầu, thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu 2022. Với hệ thống 15 trang trại bò sữa, 17 nhà máy trong và ngoài nước cùng 250.000 điểm bán trên khắp Việt Nam, Vinamilk đang dẫn đầu thị trường sữa ở các ngành hàng chính như sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc... và là thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, tính đến hiện tại, Vinamilk đã đầu tư vào 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand, Campuchia và một tổ hợp trang trại bò sữa tại Lào. Các sản phẩm được xuất khẩu đến 58 nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN....

Để đánh dấu cho những sự kiện mang tính cột mốc này, đỉnh tháp toà nhà Landmark 81 – toà nhà cao nhất Việt Nam - đồng loạt chuyển sang ánh sáng màu xanh với logo Vinamilk cùng dòng chữ “Vươn cao Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tự hào về một thế hệ tương lai của Việt Nam bứt phá mạnh mẽ và vươn tầm thế giới.

Tin cùng chuyên mục