895 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO
Sáng 1-4, Bộ đội Biên phòng và Cục Quân y đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức tiêm những liều vaccine phòng Covid- 19 đầu tiên cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh, trong đó ưu tiên tiêm cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn. 

Tin liên quan

Chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam được tiêm vaccine Covid-19 trong sáng 1-4-2021

Chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam được tiêm vaccine Covid-19 trong sáng 1-4-2021

Dự kiến, 895 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam sẽ lần lượt được tiêm vaccine.

Theo Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, tại các điểm tiêm chủng, Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Những cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine. Đợt tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng Tây Nam sẽ triển khai tại 6 tỉnh diễn ra từ ngày 1-4 đến cuối tháng 4.

895 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Các chiến sĩ được nghỉ ngơi theo dõi sau tiêm vaccine

Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

“Hơn 1 năm qua, lực lượng biên phòng đã nỗ lực triển khai nhiều công tác phòng chống dịch Covid-19 ở tuyến biên giới Tây Ninh. Hiện trên địa bàn có 129 chốt chặn dã chiến với 12 trạm biên phòng, 27 điểm cảnh giới dọc 240 km tuyến đường biên giới, trong đó bộ đội biên phòng là lực lượng nòng cốt. Thời gian gần đây, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở Campuchia nên lực lượng biên phòng Tây Ninh đang nỗ lực kiểm soát nghiêm ngặt các đường mòn lối mở, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, không để người qua lại biên giới làm lây lan dịch ra cộng đồng”, Đại tá Nguyễn Tài Sơn thông tin.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).