Ai Cập: Giải cứu thành công tàu hàng mắc cạn

Cơ quan phụ trách kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập cho biết, đã giải cứu thành công một tàu hàng bị mắc cạn tại kênh này suốt 2 tiếng đồng hồ.

Theo người phát ngôn SCA, ông George Safwat, 4 tàu kéo của cơ quan này đã giải cứu thành công tàu hàng MSC-ISTANBUL, bị mắc cạn khi đi qua kênh từ phía Nam lên phía Bắc. Trước đó, người đứng đầu SCA, ông Osama Rabie, cho biết hoạt động hàng hải tại Suez không bị ảnh hưởng bởi sự cố khẩn cấp này. Ông Rabie khẳng định, SCA có kinh nghiệm cứu hộ cũng như năng lực kỹ thuật và hàng hải để xử lý chuyên nghiệp các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Kênh Suez đã chứng kiến nhiều sự cố tương tự, nổi tiếng nhất là vụ tàu hàng cỡ lớn Ever Given mắc cạn trong 6 ngày hồi tháng 3-2021 làm gián đoạn thương mại toàn cầu. Kể từ khi giải cứu được tàu này, SCA đã mở rộng và đào sâu lộ trình qua kênh.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.