Ajinomoto đóng góp sáng kiến giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam

Ngoài việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam cũng mang đến những sáng kiến có giá trị nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.
Mô hình Triết lý của Ajinomoto Việt Nam
Mô hình Triết lý của Ajinomoto Việt Nam

Mục đích tồn tại là góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân Việt Nam

Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto, trong những năm qua Ajinomoto Việt Nam không ngừng phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Công ty đã mang đến cho người tiêu dùng đa dạng những sản phẩm chất lượng, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần, cũng như chức năng dinh dưỡng.

Tháng 4 vừa qua công ty cũng đã xác lập Mô hình Triết lý, trong đó nhấn mạnh “Mục đích tồn tại” là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Điển hình trong nhóm sản phẩm ngon miệng, dinh dưỡng và tiện lợi, không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt phải kể đến Hạt nêm Aji-ngon Heo®. Với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành từ các nguyên liệu xương ống, tủy và thịt được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào, Hạt nêm Aji-ngon Heo® mang đến vị ngon nhân đôi không thể chối từ cho đa dạng các loại món ăn. Để theo dõi quá trình làm ra chiết xuất xương thịt hầm ngay tại xưởng sản xuất của nhà máy Ajinomoto Long Thành, người tiêu dùng có thể vào link: thamquannhamay.ajinomoto.com.vn.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sản xuất chiết xuất xương thịt hầm thông qua nền tảng tham quan nhà máy trực tuyến ảnh 1

Người tiêu dùng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sản xuất chiết xuất xương thịt hầm thông qua nền tảng tham quan nhà máy trực tuyến

Ngoài ra, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng phát triển và cung cấp các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng, điển hình là sản phẩm Thức uống hòa tan dạng bột Blendy® và Thức uống giấm gạo “Vtox” (vừa được ra mắt gần đây).

Triển khai các sáng kiến dinh dưỡng đến nhiều tỉnh thành trên cả nước

Dựa trên “Mục đích tồn tại”, Ajinomoto Việt Nam cũng đã triển khai những sáng kiến dinh dưỡng cho nhiều đối tượng đặc biệt, nhằm đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân Việt Nam. Trong đó phải kể đến chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, do Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phát triển từ năm 2018, và chính thức triển khai trên toàn quốc từ năm 2020.

Nội dung của chương trình bao gồm phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (phần mềm), với các chức năng đa dạng và hữu ích giúp đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi.

Ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn với thông tin dinh dưỡng chi tiết trên phần mềm tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn ảnh 2

Ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn với thông tin dinh dưỡng chi tiết trên phần mềm tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn

Trong khuôn khổ chương trình, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em – Bộ Y tế và Sở Y tế tại các tỉnh thành triển khai phần mềm đến hệ thống y tế toàn quốc. Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Hải Dương và tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị thúc đẩy triển khai phần mềm đến các cán bộ y tế tỉnh nhà.

Tại hội nghị, các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng của hai tỉnh đã được chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho mẹ và bé, đồng thời nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em phát biểu tại hội nghị ngày 25-5 ảnh 3

TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em phát biểu tại hội nghị ngày 25-5

Ngoài chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) nghiên cứu phát triển Dự án Bữa ăn học đường từ năm 2012, nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của học sinh lứa tuổi tiểu học tại Việt Nam.

Các em học sinh tiểu học thưởng thức bữa trưa bán trú với thực đơn từ Dự án Bữa ăn Học đường ảnh 4

Các em học sinh tiểu học thưởng thức bữa trưa bán trú với thực đơn từ Dự án Bữa ăn Học đường

Dự án bao gồm các nội dung: Cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng thông qua phần mềm; Cung cấp công cụ giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm; Xây dựng “Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường tiểu học theo mô hình “Bếp ăn một chiều” của Nhật Bản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, đã có 4.262 trường tiểu học bán trú áp dụng các nội dung từ dự án, với hơn 1,4 triệu học sinh nhận được lợi ích từ dự án.

Tin cùng chuyên mục

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.