Ajinomoto phối hợp triển khai phần mềm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Vừa qua, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) diễn ra Hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm Thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Phần mềm do công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) phối hợp phát triển và đang được triển khai quy mô toàn quốc.

Tham gia hội nghị có ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam; cùng các Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Ajinomoto phối hợp triển khai phần mềm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 1

Hội nghị thúc đẩy triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng 
cho bà mẹ và trẻ em tại HCDC

Tại hội nghị, hơn 150 lãnh đạo và cán bộ y tế trên địa bàn TPHCM được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; đồng thời nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Ajinomoto phối hợp triển khai phần mềm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 2 Bà Phạm Ngọc Oanh, Trưởng khoa Dinh dưỡng thuộc HCDC trình bày kế hoạch triển khai phần mềm tại TPHCM

“Trẻ em thừa cân, béo phì đang gia tăng rất nhanh. Do vậy phần mềm này là một công cụ hữu hiệu giúp ích cho tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ em tại TPHCM”, ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em chia sẻ.

Ajinomoto phối hợp triển khai phần mềm dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ảnh 3 Gợi ý thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ phần mềm

Sau hội nghị, để phần mềm được triển khai hiệu quả, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Trước hết, HCDC phối hợp với cán bộ dự án tổ chức các lớp tập huấn sử dụng phần mềm cho cán bộ y tế và các bà mẹ trên địa bàn thành phố.
Tiếp theo, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố có chuyên khoa sản, chuyên khoa nhi sẽ thực hiện việc giới thiệu, hướng dẫn sử dụng Phần mềm đến bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi khi đến khám chữa tại các đơn vị.

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ tăng cường truyền thông về phần mềm trên các kênh truyền thông của đơn vị như website, mạng xã hội và trong các hoạt động truyền thông tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại đơn vị và cộng đồng.

“Phần mềm còn cấp công cụ theo dõi sức khỏe giúp cho cán bộ y tế có thể tư vấn và theo dõi cho các bà mẹ và trẻ em khi đến thăm khám tại các đơn vị của mình”, bà Phạm Ngọc Oanh, Trưởng khoa Dinh dưỡng thuộc HCDC cho biết. 

Bên cạnh chức năng chính là xây dựng thực đơn và theo dõi sức khỏe, phần mềm còn nhiều nội dung chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng sau sinh bổ ích mà người dùng có thể tham khảo.

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện, nhằm thúc đẩy triển khai phần mềm đến cán bộ y tế và bà mẹ mang thai, cho con bú, người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại các tỉnh thành trên toàn quốc; từ đó đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.
Đến nay, đã có gần 5.000 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh, thành trên toàn quốc được tập huấn để sử dụng thành thạo phần mềm.
Phần mềm được cung cấp miễn phí tại dinhduongmevabe.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh trong sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam vào cuối năm 2022 đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này…

Thị trường

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm cá cơm biển đầu năm

Ngày 3-2, ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 3 ngày nay, thời tiết thuận lợi, biển lặng, nhiều bà con ngư dân trên địa bàn ra khơi đánh bắt và trúng đậm các mẻ cá cơm biển tươi rói, bán được giá cao.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.