Amata Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

Amata Việt Nam vừa tổ chức kỷ niệm hai mươi năm thành lập với chủ đề “Hành trình hướng tới tương lai” đánh dấu 2 thập niên hoạt động thành công tại Việt Nam”. Công ty TNHH Amata Việt Nam được thành lập vào tháng 12/1994 và là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng Amata - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa - doanh nghiệp Nhà nước, để xây dựng khu công nghiệp 700 ha ở Biên Hòa, Đồng Nai. Amata Việt Nam đã được khánh thành vào năm 1995, chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2009. Hiện tại Công ty Amata VN PCL vừa phát hành cổ phiếu lần đầu trên SGD chứng khoán Thái Lan. Sự kiện quan trọng này cũng đã giới thiệu cuốn sách “20 năm thành công của Amata tại  Việt Nam,” được viết bởi ông Vikrom Kromadit - Người sáng lập Amata Corporation PCL và tiến sĩ Surin Pitsuwan - Chủ tịch của AMATA Corporation PCL và là cựu Tổng thư ký của ASEAN (2008 - 2012). Được biết, Amata là một trong những nhà phát triển thành phố công nghiệp hàng đầu ở châu Á với ba khu công nghiệp hùng mạnh và thân thiện với môi trường ở Thái Lan và Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế