Amata Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập

Amata Việt Nam vừa tổ chức kỷ niệm hai mươi năm thành lập với chủ đề “Hành trình hướng tới tương lai” đánh dấu 2 thập niên hoạt động thành công tại Việt Nam”. Công ty TNHH Amata Việt Nam được thành lập vào tháng 12/1994 và là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng Amata - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa - doanh nghiệp Nhà nước, để xây dựng khu công nghiệp 700 ha ở Biên Hòa, Đồng Nai. Amata Việt Nam đã được khánh thành vào năm 1995, chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2009. Hiện tại Công ty Amata VN PCL vừa phát hành cổ phiếu lần đầu trên SGD chứng khoán Thái Lan. Sự kiện quan trọng này cũng đã giới thiệu cuốn sách “20 năm thành công của Amata tại  Việt Nam,” được viết bởi ông Vikrom Kromadit - Người sáng lập Amata Corporation PCL và tiến sĩ Surin Pitsuwan - Chủ tịch của AMATA Corporation PCL và là cựu Tổng thư ký của ASEAN (2008 - 2012). Được biết, Amata là một trong những nhà phát triển thành phố công nghiệp hàng đầu ở châu Á với ba khu công nghiệp hùng mạnh và thân thiện với môi trường ở Thái Lan và Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế