Ấn Độ chịu thiệt hại nặng nhất từ biến đổi khí hậu
SGGP
Theo một nghiên cứu mới của tạp chí khoa học Nature Climate Change về những tổn thất kinh tế mà mỗi quốc gia phải gánh chịu do hoạt động phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính, Ấn Độ là nước bị thiệt hại lớn nhất do những hậu quả của biến đổi khí hậu.
Ngoài Ấn Độ, Mỹ và Saudi Arabia cũng là 2 nước chịu tác động mạnh nhất do tình trạng Trái đất nóng lên. Nghiên cứu đã đánh giá mức độ thiệt hại kinh tế từ việc phát thải khí CO2 ở ít nhất 169 quốc gia trên thế giới, trong đó nền kinh tế Ấn Độ có thể mất tới 86 USD với mỗi tấn CO2 thải thêm vào bầu khí quyển.
Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.
Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.