Ấn Độ tổ chức giai đoạn 2 cuộc bầu cử Hạ viện

SGGP
Ngày 18-4, Ấn Độ tổ chức giai đoạn 2 cuộc bầu cử Hạ viện ở 95 khu vực bỏ phiếu tại 12 bang và vùng lãnh thổ liên bang. Tổng cộng có 1.590 ứng cử viên sẽ cạnh tranh vào 95 ghế Hạ viện trong giai đoạn này.

Theo kế hoạch ban đầu, cuộc bầu cử giai đoạn 2 đáng lẽ diễn ra tại 97 khu vực bầu cử. Tuy nhiên, Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đã hủy lịch bỏ phiếu tại khu vực Vellore, bang miền Nam Tamil Nadu, sau khi thu giữ hơn 110 triệu rupee (khoảng 1,5 triệu USD) được cho là nhằm chi phối kết quả bầu cử. Trong khi đó, cuộc bỏ phiếu ở khu vực Đông Tripura, miền Đông Bắc Ấn Độ, bị hoãn do lo ngại về an ninh và sẽ được tổ chức vào ngày 23-4 trong giai đoạn 3 của cuộc bầu cử. Trong 5 giai đoạn bầu cử tiếp theo, các cử tri Ấn Độ sẽ lần lượt bầu ra 116, 71, 51, 59 và 59 ghế tại Hạ viện.

Cuộc tổng tuyển cử năm nay của Ấn Độ diễn ra 7 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 11-4 đến ngày 19-5 để bầu ra 543 Hạ nghị sĩ. Chính đảng hay liên minh nào giành được tối thiểu 272 ghế sẽ có quyền thành lập chính phủ. Công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành đồng bộ trong ngày 23-5 và kết quả được công bố cùng ngày.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).