Anh Hồng cần sự chia sẻ của cộng đồng

Anh Lê Văn Hồng, 41 tuổi, ngụ tại ấp Quí Trinh, xã Nhị Quí, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) bị bệnh Thalassemia bẩm sinh. Đây là bệnh do sự thiếu hụt tổng hợp một chuỗi globine trong huyết sắc tố của hồng cầu, làm cho hồng cầu bị phá hủy sớm.

Bà Lê Thị Vui, mẹ anh Hồng, cho biết: “Hồng bị bệnh từ nhỏ nhưng do gia đình nghèo nên không biết. Mãi đến mùa lũ năm 1978, sau một lần té, thấy con bụng bỗng phình to, tôi vội vàng đưa đến bệnh viện huyện rồi tỉnh để chữa. Các nơi đều chẩn đoán bị lách sơ mi, chỉ cho uống thuốc. Sau đó đi nhiều bệnh viện khác nữa nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Hiện anh đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học thành phố Hồ Chí Minh. Cứ mỗi 2 tuần anh phải đến bệnh viện để truyền máu. Nếu truyền đúng theo chỉ định của bác sĩ thì mỗi lần là 4 đơn vị máu, nhưng do không đủ tiền nên lần nào anh cũng xin chỉ truyền 2 đơn vị máu, chi phí mỗi lần như thế gần 2 triệu đồng. Căn bệnh hiểm nghèo làm cho sức khỏe anh ngày càng suy kiệt. Do gia đình quá nghèo nên để có tiền trị bệnh, anh tranh thủ lúc khỏe nhận gia công đan nón, mỗi ngày nhiều lắm cũng chỉ kiếm được 30.000 đồng (ảnh).

Anh Hồng rất cần sự sẻ chia của cộng đồng và những tấm lòng nhân ái.

LÊ QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện