Anh Lại Anh Tuấn đang cần cứu giúp

Suốt hơn tháng qua, anh Lại Anh Tuấn (30 tuổi) ngụ tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi (TPHCM) nằm vật vã chống chọi với cơn đau tại Khoa Phẫu thuật tim - thận Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh). Nguyên nhân là do không đủ chi phí hơn 100 triệu đồng để thực hiện phẫu thuật cắt giá phình động mạch chủ bụng và ghép thận tự thân theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ.

Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo, không có điều kiện ăn học, anh Tuấn phải sớm ra đời mưu sinh. Hơn chục năm ròng lưu lạc khắp nơi với công việc làm thuê làm mướn, tháng 12-2011 vợ chồng anh Tuấn tạm trú tại căn phòng trọ chật hẹp hơn 8m2 ở Bình Thạnh. Ngày ngày anh đi bốc vác thuê, phụ việc vặt cho các hàng quán còn vợ thì làm công nhân. Đồng lương ít ỏi hơn 2 triệu đồng/tháng của hai vợ chồng kiếm được chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Đang cật lực làm việc chỉ mong kiếm chút tiền nuôi đứa con nhỏ vài tháng tuổi thì bỗng sức khỏe anh suy sụp. Đi khám phát hiện bị bệnh thận nặng có thể tử vong, bác sĩ buộc phải cho nhập viện để chữa chạy.

Ông Lại Hùng Thắng (52 tuổi), cha ruột anh Tuấn, thất thần sau nhiều đêm mất ngủ vì lo lắng. Ông khàn giọng buồn rầu bày tỏ tình cảnh tuyệt vọng của gia đình với chúng tôi khi không biết tìm đâu cho đủ số tiền hơn 100 triệu đồng cho con phẫu thuật. Bản thân ông và vợ cũng đang phải đi làm mướn để kiếm cơm hàng ngày. Gia đình đã chạy vạy vay mượn người thân chỉ được vài chục triệu đồng trong khi tiền thuốc thang, ăn uống đã gần cạn. Hiện tại, theo các bác sĩ, anh Lại Anh Tuấn đang cần phẫu thuật gấp để thoát khỏi tử thần.

Rất mong bạn đọc gần xa quan tâm giúp đỡ anh Tuấn vượt qua cơn hiểm nghèo để sớm trở lại cuộc sống bình thường. Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. 

NGUYỄN MINH THĂNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện