Địa chỉ cần giúp đỡ

“Ba đừng chết, đừng bỏ con!”

Chúng tôi thật sự không cầm được nước mắt khi nghe bé Võ Thị Liễu khóc than như vậy với cha là anh Võ Văn Việt khi anh bày tỏ nỗi tuyệt vọng về căn bệnh mà anh đang mang trong người. Anh Võ Văn Việt lớn lên trong một gia đình nghèo, đông anh em ở vùng quê nghèo xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Anh đã trải qua thời tuổi thơ với bao nỗi cùng cực. Cuộc sống  còn khó khăn, nhưng với sự chịu thương chịu khó, gia đình anh vẫn đầy ắp hạnh phúc. Ước mơ lớn nhất của anh là có sức khỏe để lo cho đứa con gái đầy đủ, được học hành tử tế.

Anh Việt và bé Liễu bên ngôi nhà rách nát, trống trước, trống sau của mình. Ảnh: Ng.H

Thế nhưng, bao hy vọng chợt tan biến khi anh phát hiện mình bị bệnh tim rất nặng, được bác sĩ chẩn đoán là “hẹp kín van 2 lá, tăng áp lực phổi mạnh, cần phải mổ gấp”. Ngày nhận hung tin, cả gia đình ôm nhau khóc. Bé Liễu mới 7 tuổi đầu nhưng khi nghe đến điều này đã ôm chầm lấy ba mà khóc: “Ba đừng chết, đừng bỏ con. Ba chết con ở với ai?”.

Kể từ đó, mỗi khi có ai nói chuyện với anh Việt về căn bệnh của anh thì bé Liễu lại khóc oà, lại nói những lời thật đau lòng ấy. Nước mắt anh Việt lại chảy bởi không biết lúc nào anh phải rời xa con gái của mình mãi mãi... vì với hoàn cảnh của anh không thể nào kiếm đủ số tiền 42 triệu đồng cho ca mổ tim như giấy báo của Bệnh viện Trung ương Huế gởi về.

Cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn hơn, mọi cái ăn, mặc đều do một tay vợ anh lo liệu với nghề bán trái cây dạo. Nhưng rồi “họa vô đơn chí”, trong một lần đi bán, chị  Lệ đã quỵ ngã giữa đường vì kiệt sức và căn bệnh khớp chuyển qua giai đoạn 2. Thế là nguồn sống của gia đình bây giờ gần như không còn, chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của bà con làng xóm.

Qua bài viết này, mong những tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức giúp gia đình anh Việt vượt qua khó khăn, bệnh tật để ổn định cuộc sống để bé Liễu còn được ở bên người cha yêu quý của mình lâu hơn.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện