Bà Rịa - Vũng Tàu: Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp xả thải gấp 46 lần cho phép

Ngày 2-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Nghê Huỳnh (trụ sở tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải, TX Phú Mỹ) số tiền 400 triệu đồng và đình chỉ hoạt động công ty trong thời gian 4,5 tháng do đã có hành vi xả thải vượt ngưỡng cho phép ra môi trường.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp xả thải gấp 46 lần cho phép

Trước đó, ngày 24-3, tại khu vực đầm nước trước cống số 6 xuất hiện màu đen kịt và bốc mùi hôi thối, nên đoàn kiểm tra của Sở TN-MT phối hợp ngành công an đến lấy mẫu nước thải của công ty đưa đi xét nghiệm. Kết quả phân tích của Trung tâm quan trắc TN-MT tỉnh cho thấy, mẫu nước đoàn công tác đã thu thập có 6/13 chỉ số vượt quy chuẩn từ 1,027 đến 46 lần cho phép. Đầu tháng 4-2021, đầm nước trước cống số 6 tiếp tục chuyển màu hồng tím nên Sở TN-MT mời 2 đơn vị chuyên môn từ TPHCM xuống kiểm tra, khảo sát để tìm nguyên nhân và biện pháp xử lý. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đình chỉ hoạt động một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến hải sản là DNTN Đại Quang do hoạt động không phép.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế

Để thu hút đầu tư vào địa phương, thời gian qua, tỉnh Long An có nhiều cách làm mới trong xúc tiến đầu tư (XTĐT) trong và ngoài nước. Nhờ đó, số lượng doanh nghiệp đến đầu tư tại các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế của tỉnh luôn đứng đầu ở khu vực ĐBSCL và nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua các sản phẩm phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình khi có hỏa hoạn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.