Bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ 5 gia đình “hiệp sĩ” gặp nạn

SGGP
Cảm kích việc quả cảm tham gia chống tội phạm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình, trong 5 ngày qua, rất nhiều tập thể và cá nhân ở TPHCM đã đóng góp hỗ trợ gia đình 5 “hiệp sĩ” gặp nạn tối 13-5. Báo SGGP đã tiếp nhận 174,6 triệu đồng từ bạn đọc.

Đại diện Báo SGGP thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ anh Đinh Phú Quý.  Ảnh: VIỆT NGA

Đại diện Báo SGGP thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ anh Đinh Phú Quý. Ảnh: VIỆT NGA

Sự động viên ân cần

Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã đến Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 và BV Thống Nhất (TPHCM) thăm 3 “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng, Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy, trao tổng cộng 50 triệu đồng. 

Tại BV Nhân dân 115, có rất nhiều nhà hảo tâm đến gặp vợ con anh Hoàng (người bị thương nặng nhất) để thăm hỏi và hỗ trợ chi phí chăm lo sức khỏe cho anh. Dù rất mệt mỏi vì thức suốt mấy ngày qua tại BV, nhưng chị Xí (vợ anh Hoàng) và con trai luôn cảm thấy ấm lòng khi có rất nhiều người quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình. Bác sĩ Bùi Minh Trạng, Phó giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết dù anh Hoàng đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn phải nằm theo dõi tại phòng hồi sức cấp cứu vì cần có thêm hội chẩn chuyên môn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, giúp anh nhanh chóng bình phục.

Nằm tại Khoa Ngoại tim mạch lồng ngực BV Thống Nhất, 2 anh Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy cũng đang dần bình phục nhờ được sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ. Quý và Huy đang là sinh viên đại học năm thứ 4. Ba mẹ Huy đều bệnh đau liên miên, không thể vào chăm sóc con ở BV, phải nhờ bạn thân đến thăm nom Huy giúp. Quý tự lập từ nhỏ, sống một mình, gần nhà Huy. Cả hai là bạn thân và thích làm “hiệp sĩ”. Ngoài giờ học, thỉnh thoảng 2 anh theo đội “hiệp sĩ” đi bắt trộm cướp. Dù vậy, cả 2 sợ gia đình lo lắng nên giấu người thân, cho tới lúc 2 anh bị thương nhập viện, mọi người mới biết. 2 anh đã nhắn gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo SGGP. Bác sĩ Chu Giang Đông cho hay sức khỏe 2 anh Quý và Huy đang tiến triển tốt, anh Huy có thể xuất viện trong vài ngày tới, anh Quý còn cần thêm thời gian điều trị.

Hỗ trợ gia đình người ngã xuống 

Đại diện Báo SGGP cũng đã đến Bình Định và Đồng Nai thăm hỏi, chia sẻ mất mát cùng gia đình 2 “hiệp sĩ” bị sát hại là Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam. Tại xã Mỹ Lợi (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), đại diện Báo SGGP đã trao cho gia đình anh Thôi số tiền 48,2 triệu đồng và làm thủ tục để mở một sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cho bé Nguyễn Văn Đạt (con trai anh Thôi). 

Ông Nguyễn Bỉ (70 tuổi, bố anh Thôi) xúc động nói: “Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm, chia sẻ mất mát cùng gia đình. Trong những ngày qua, chính quyền địa phương cũng rất quan tâm, động viên, hỗ trợ; nhiều người dân đã không quản đường sá xa xôi về tiễn đưa con trai tôi. Đó là niềm an ủi lớn lao cho gia đình”. Ông Trần Quốc Từ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Lợi, cho biết: “Đã có hàng trăm đoàn của các cơ quan, ban ngành và người dân ở quận Tân Bình (TPHCM); chính quyền và các cơ quan, đơn vị của tỉnh Bình Định, huyện Phù Mỹ, xã Mỹ Lợi đến viếng tang, trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Thôi. 

Tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), đại diện Báo SGGP đã trao cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam số tiền 46,4 triệu đồng. Thay mặt chính quyền địa phương, bà Đỗ Thị Hồng Châu, Chủ tịch UBND xã Sông Trầu, cảm ơn Báo SGGP và bạn đọc của báo đã quan tâm cùng với địa phương chăm lo cho gia đình anh Nam, giúp gia đình vơi đi phần nào nỗi mất mát.
Gia đình anh Nam cho biết, ban đầu dự định sẽ đưa linh cửu về Bình Dương hỏa táng, nhưng có một nhà hảo tâm đã tài trợ để anh Nam yên nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng (xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Số tiền 174,6 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ gia đình 5 “hiệp sĩ” này là do Công ty TNHH Chỉ phẫu thuật CPT ủng hộ 130 triệu đồng, các nhà hảo tâm thông qua Phòng Công tác xã hội BV Nhân dân 115 ủng hộ 34,6 triệu đồng, bạn đọc ủng hộ 10 triệu đồng. Ông Đỗ Hữu Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Chỉ phẫu thuật CPT, chia sẻ: “Thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP, tôi cùng tập thể công ty muốn góp một phần chi phí hỗ trợ để gia đình các “hiệp sĩ” đã mất vượt qua nỗi đau mất đi người thân, sớm ổn định cuộc sống; và các “hiệp sĩ” bị thương nhanh chóng bình phục trở lại cuộc sống thường ngày”.
Báo SGGP chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa dành cho gia đình các “hiệp sĩ”. Mọi ủng hộ xin vui lòng gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Buôn bán lấn chiếm lề đường, phát loa ồn ào

Nhiều bạn đọc cư ngụ trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) đã điện thoại đến Đường dây nóng nêu bức xúc về việc nhiều tiểu thương mua bán hàng rong lấn chiếm lề đường, đậu xe ba gác máy, xe ô tô, xe tải… trên lề đường (ảnh).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.