Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển

SGGPO
Lực lượng chức năng đã tiến hành hoàn tất các thủ tục để bàn giao 1 công dân Philippines bị nạn trên biển được các ngư dân tàu cá Bình Định cứu vớt.

Ngày 11-5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định phối hợp với đại diện của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tiến hành các thủ tục để bàn giao ông Anding Nadie Repil (52 tuổi, quốc tịch Philippines), trước đó đã gặp nạn, trôi dạt trên biển và được các ngư dân tỉnh Bình Định cứu vớt.

Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển ảnh 1 Ngư dân Phan Kha (đeo kính) và ông Anding Nadie Repil

Trước đó, ngày 17-4, trong lúc đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam, các thuyền viên trên tàu cá BĐ 98435 TS do ông Phan Kha (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng đã phát hiện ông Anding Nadie Repil đang trôi dạt trên biển nên tổ chức tiếp cận cứu vớt.

Sau khi cứu vớt, các ngư dân tàu BĐ 98435 TS đã chăm sóc sức khỏe cho ông Anding và cho ông này ăn nghỉ trên tàu.

Đến 2-5, ông Kha cùng các thuyền viên đã đưa ông Anding trở về đất liền để bàn giao cho lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Thay mặt Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, ông Edifredo Manatad Dabuet (tùy viên Đại sứ Quán Philippines tại Việt Nam) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân ông Kha và các thuyền viên trên tàu cá BĐ 98435 TS cùng các đơn vị chức năng ở Bình Định vì đã tận tình cứu giúp công dân nước này bị nạn trên biển.

Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển ảnh 2 Đơn vị chức năng tiến hành bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển Việt Nam trở về nước.

Tại buổi bàn giao, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định biểu dương tinh thần, nghĩa cử của ngư dân Kha và các ngư dân trên tàu BĐ 98435 TS đã xả thân hỗ trợ, cứu giúp công dân nước bạn trên biển.

“Đây là một hành động rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của một công dân Việt Nam trong quan hệ với các nước trong khu vực và thế giới…”, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Bình Định nhấn mạnh.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />