Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển

SGGPO
Lực lượng chức năng đã tiến hành hoàn tất các thủ tục để bàn giao 1 công dân Philippines bị nạn trên biển được các ngư dân tàu cá Bình Định cứu vớt.

Ngày 11-5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định phối hợp với đại diện của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tiến hành các thủ tục để bàn giao ông Anding Nadie Repil (52 tuổi, quốc tịch Philippines), trước đó đã gặp nạn, trôi dạt trên biển và được các ngư dân tỉnh Bình Định cứu vớt.

Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển ảnh 1 Ngư dân Phan Kha (đeo kính) và ông Anding Nadie Repil

Trước đó, ngày 17-4, trong lúc đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam, các thuyền viên trên tàu cá BĐ 98435 TS do ông Phan Kha (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng đã phát hiện ông Anding Nadie Repil đang trôi dạt trên biển nên tổ chức tiếp cận cứu vớt.

Sau khi cứu vớt, các ngư dân tàu BĐ 98435 TS đã chăm sóc sức khỏe cho ông Anding và cho ông này ăn nghỉ trên tàu.

Đến 2-5, ông Kha cùng các thuyền viên đã đưa ông Anding trở về đất liền để bàn giao cho lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Thay mặt Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, ông Edifredo Manatad Dabuet (tùy viên Đại sứ Quán Philippines tại Việt Nam) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân ông Kha và các thuyền viên trên tàu cá BĐ 98435 TS cùng các đơn vị chức năng ở Bình Định vì đã tận tình cứu giúp công dân nước này bị nạn trên biển.

Bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển ảnh 2 Đơn vị chức năng tiến hành bàn giao công dân Philippines bị nạn trên biển Việt Nam trở về nước.

Tại buổi bàn giao, ông Võ Đình Kha, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định biểu dương tinh thần, nghĩa cử của ngư dân Kha và các ngư dân trên tàu BĐ 98435 TS đã xả thân hỗ trợ, cứu giúp công dân nước bạn trên biển.

“Đây là một hành động rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của một công dân Việt Nam trong quan hệ với các nước trong khu vực và thế giới…”, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Bình Định nhấn mạnh.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI