Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị kiểm sát vụ thi hành án nhiều khuất tất

SGGP
Báo SGGP ngày 7-12 có bài “Nhiều khuất tất quanh vụ thi hành án siêu tốc”, phản ánh ông Cao Minh Hoài, chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Biên Hòa, có dấu hiệu khuất tất trong việc cưỡng chế nhà bà Phạm Thị Chi (ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

Tin liên quan

Sau đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã có công văn số 3722 đề nghị Viện KSND tỉnh Đồng Nai kiểm sát việc tổ chức thi hành án dân sự vụ này, xác minh những vi phạm pháp luật trong điều kiện thi hành án, kê biên tài sản, thông báo bán đấu giá tài sản để thi hành Quyết định số 14 ngày 24-9-2018 của TAND tỉnh Đồng Nai và Bản án số 91 ngày 3-5-2018 của TAND TP Biên Hòa, về khoản buộc bà Phạm Thị Chi phải thanh toán cho ông Nguyễn Văn Châu số tiền hơn 1,5 tỷ đồng và lãi suất. Công văn cũng đề nghị Viện KSND tỉnh báo cáo kết quả xử lý vụ việc cho Ban Nội chính Tỉnh ủy và cơ quan báo chí theo đúng quy định. Tiếp đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn chỉ đạo Viện KSND TP Biên Hòa tiến hành kiểm sát vụ việc này. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường trên đường Phạm Văn Bạch (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Chợ tự phát, hàng rong buôn bán ì xèo

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM vừa mở lại nhưng vẫn chưa đông đúc, trong khi chợ tự phát đã mọc lên ở khắp các quận, huyện và hoạt động ì xèo, bất chấp lệnh cấm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi cả người mua và người bán đều không được giám sát, khai báo y tế hay đáp ứng các quy định phòng dịch. Mặt khác, chợ tự phát còn làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến