Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị kiểm sát vụ thi hành án nhiều khuất tất

SGGP
Báo SGGP ngày 7-12 có bài “Nhiều khuất tất quanh vụ thi hành án siêu tốc”, phản ánh ông Cao Minh Hoài, chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Biên Hòa, có dấu hiệu khuất tất trong việc cưỡng chế nhà bà Phạm Thị Chi (ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

Tin liên quan

Sau đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã có công văn số 3722 đề nghị Viện KSND tỉnh Đồng Nai kiểm sát việc tổ chức thi hành án dân sự vụ này, xác minh những vi phạm pháp luật trong điều kiện thi hành án, kê biên tài sản, thông báo bán đấu giá tài sản để thi hành Quyết định số 14 ngày 24-9-2018 của TAND tỉnh Đồng Nai và Bản án số 91 ngày 3-5-2018 của TAND TP Biên Hòa, về khoản buộc bà Phạm Thị Chi phải thanh toán cho ông Nguyễn Văn Châu số tiền hơn 1,5 tỷ đồng và lãi suất. Công văn cũng đề nghị Viện KSND tỉnh báo cáo kết quả xử lý vụ việc cho Ban Nội chính Tỉnh ủy và cơ quan báo chí theo đúng quy định. Tiếp đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn chỉ đạo Viện KSND TP Biên Hòa tiến hành kiểm sát vụ việc này. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.