Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị kiểm sát vụ thi hành án nhiều khuất tất

SGGP
Báo SGGP ngày 7-12 có bài “Nhiều khuất tất quanh vụ thi hành án siêu tốc”, phản ánh ông Cao Minh Hoài, chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Biên Hòa, có dấu hiệu khuất tất trong việc cưỡng chế nhà bà Phạm Thị Chi (ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 

Tin liên quan

Sau đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã có công văn số 3722 đề nghị Viện KSND tỉnh Đồng Nai kiểm sát việc tổ chức thi hành án dân sự vụ này, xác minh những vi phạm pháp luật trong điều kiện thi hành án, kê biên tài sản, thông báo bán đấu giá tài sản để thi hành Quyết định số 14 ngày 24-9-2018 của TAND tỉnh Đồng Nai và Bản án số 91 ngày 3-5-2018 của TAND TP Biên Hòa, về khoản buộc bà Phạm Thị Chi phải thanh toán cho ông Nguyễn Văn Châu số tiền hơn 1,5 tỷ đồng và lãi suất. Công văn cũng đề nghị Viện KSND tỉnh báo cáo kết quả xử lý vụ việc cho Ban Nội chính Tỉnh ủy và cơ quan báo chí theo đúng quy định. Tiếp đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn chỉ đạo Viện KSND TP Biên Hòa tiến hành kiểm sát vụ việc này. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Ý kiến

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và vụ dùng súng AK sát hại 2 người, làm 5 người bị thương tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn mới đây đã cho thấy việc quản lý các loại vũ khí quân dụng vẫn còn quá lỏng lẻo.