Báo Sài Gòn Giải Phóng trao học bổng cho học sinh nghèo đảo Hòn Chuối

(SGGP).- Tiếp tục chương trình công tác với Vùng 5 Hải quân, ngày 14-6, đoàn công tác Báo SGGP đã đến thăm và tặng quà cho Trạm ra đa 615 (thuộc Tiểu đoàn Ra đa 551) và trao 23 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) của báo (ảnh) cho học sinh nghèo tại đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, tỉnh Cà Mau).

Đây là lớp học tình thương do Đồn Biên phòng 704 (Bộ đội Biên phòng Cà Mau) tổ chức cho các cháu là con em ngư dân đang sinh sống trên đảo Hòn Chuối. Nguồn học bổng nằm trong chương trình “Vững lòng biển đảo” do học sinh tiểu học và trung học cơ sở TPHCM đóng góp Quỹ “Vì bạn nhỏ biển đảo đến trường”.

* Ngày 14-6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (1994-2014). Trong 20 năm qua, quỹ này cùng với các đơn vị trong tỉnh Nghệ An huy động được hơn 178 tỷ đồng, qua đó thực hiện khám sức khỏe và phân loại bệnh tật cho gần 80.000 trẻ em; tiến hành phẫu thuật cho gần 7.000 trẻ bị khuyết tật vận động, 2.900 ca dị tật về mắt, hơn 3.500 ca khuyết tật khe hở môi và vòm miệng, đặc biệt là chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho 835 cháu,… Ngoài ra, quỹ còn trao hơn 8.000 suất học bổng, 469 xe đạp cho trẻ em nghèo học giỏi, hỗ trợ 3.200 xe lăn cho trẻ khuyết tật, cấp hơn 2.100 cặp áo phao cho trẻ em vùng lũ lụt, xây dựng 833 nhà tình thương, 65 công trình vệ sinh nước sạch…

HÀM LUÔNG - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Xây dựng tầm nhìn mới trong quan hệ hợp tác Á - Âu

Chiều 22-6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) với chủ đề “25 năm thành lập ASEM - Tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác Á - Âu trong một thế giới đang thay đổi”. Đối thoại được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội. 

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP